Pagsamid ng baby sa gatas, cause din daw ng Pneumonia???

Hi mga mommies, may nabasa po akong post sa fb, ung anak niya po ay nagkapneumonia, bigla nlng nawalan ng malay ang baby niya after bath, mejo malala na pala ang pneumonia ng bata. sabi niya po cause din daw ng pneumonia yung pagsamid samid sa gatas . nagwoworry lang ako dahil madalas masamid si Lo pag nadede sya (pure breastfeed po) .. madalas din po bang masamid sa gatas niyo si baby? sana may makasagot po. maraming salamat..

1 Trả lời

delikado tlaga sis ang pneumonia lalo na if hnd pinapacheckup agad ang baby. hnd naman maiiwasan na masamid ang baby kaya nga dpt kapag mag papa breastfeed is icheck if tama ba. Kaya nga sa eldest ko nun 1yr na nung side laying position kami kapag dede sya dhil yan ang kinakatakot ko na mapunta sa baga ang gatas. Tiis ako nun na nakaupo magpadede just to make sure na tlagang elevated ang ulo nya. Hnd naman ako nagsisis kasi healthy ang anak ko. Basta ako kapag 1day ubo/sipon or something unsual sa anak ko pedia agad.

2y trước

hindi ko po sya pinadedede ng nakahiga, lagi pong nakaupo. pag nakakatulog naman sya after nya dumede, buhat buhat ko pa din po sya pero patayo. pag matagal ko na syang buhat at di pa din nagburp saka ko po sya inilalapag kasi takot nga din po akong mapunta sa baga niya ung gatas. bigla lang po akong naparanoid nung mabasa ko ung post dahil malimit masamid ang baby ko pag nadede sya kahit nakaupo kami at halos paupo na din ung posisyon nya pag nadede. malimit po un mangyari pag nakakatulog na sya tapos nakasuksok pa din ung dede ko sa kanya..