SSS Maternity Benefit

Hi mga Mommies! 2 months postpartum here. Tanong ko lang po kung may naka experience na rin sa inyo na hindi nakakuha sa SSS ng benefit? Na update ko naman yung sakin mula nung nalaman ko na pregnant ako. Mag 2 years na walang hulog kasi nagresign ako sa company ko nun. Then this Year month of February ko nalaman na 2 months preggy na ako kaya inupdate ko agad SSS ko, nagpunta agad ako sa branch nila ang pagdating sa cashier nag hulog agad ako 560php, yun ang monthly ko. From March To September ako nag hulog which is 7 months . March akp nagpunta sa SSS .Then after a month pagkapanganak ko (C-section) nagpunta ako sa SSS ,sabi hindi daw ako makaka claim dahil hindi daw ako nakapag hulog ng at least 3 months within 1 Year before my semester, for exAmple yung Year 2022 dapat daw nahulugan ko Or yung January to February this Year para daw pasok sa 3 months...medyo naguluhan ako nung una nun sa sinabi kasi Never sakin Inexplain yun ng taga SsS nung unang nag hulog ako. Ngaun alam ko na kasi talagang hinanap ko yun online. May possibility kaya na makuha ko pa din yung benefits? Like for exAmple hulugan ko yung ilang buwan na pasok dun sa sinasabi na 1 Year period ? Baka may naka experience po dito sa inyo? Sobrang nanghihinayang ako lalo na CS ako. Inasahan ko yun kaya nga inupdate ko at hinulugan .. sana may makapag explain sakin kung ano po dapat ko gawin. Thanks much po Mommies !! :)

1 Trả lời

may qualifying months po kasi to avail mat ben. and if late ang hulog di po sya credited to your mat ben but on other sss benefits. search nyo po semester of contingency to understand better

10mo trước

Thanks much po :)