Seaman’s partner: Paano ipa-apelyido sa tatay na seaman ang bata kahit wala sya?

Hi mga Mi, need ko ng advice nyo. Patulong naman :) Seaman kasi ang partner ko and currently 5mos preggy ako. May ang due date ko pero paalis na si LIP this Feb-March. Paano po kaya ang ways para maisunod sakanya ang apelyido ng bata kahit wala sya sa araw ng kapanganakan ko? Hindi pa kasi kami kasal. Advice ng iba is magpakasal kahit civil muna pero hindi pa namin option un since madaming expenses ngayon nga na preggy ako. Hindi rin kasi pwede ang late registration since nagwowork ako at kailangan ko maipasa sa company ko ang birth cert ng bata para sa health card and other benefits nya. Paano po kaya ang pwede kong gawin? Sino na po naka-experience ng ganitong situation? #advicemommies #pleasehelp thank you!

1 Trả lời

pag papapirma po ng Affidavit to Use the Surname of the Father (AUSF). Magmumula ito sa ama at pipirmahan niya bilang patunay na pumapayag siyang gamitin ng bata ng bata ang kanyang apelyido