MAKAKAPAG FILE PARIN BAKO SA MATERNITY KAHIT NAUNA NAKONG MANGANAK?

Hi mga ka mamsh, ask ko lang sana, makakapag file pa po ba ako ng maternity kahit nauna nakong manganak? Due date ko po talaga is Nov 10, 2022 kaso nanganak po ako ng Oct 22,2022. Hanggang ngayon di parin po ako nakakapag file ng mat1 dahil hindi parin napapalitan yung employed to voluntary type. Matagal ko na po ito inasikaso at pinapalitan sa sss, nung aug pa para makapag file nako, pero hanggang ngayon hindi parin nila napapalitan kaya di nako nakapag file hanggang sa manganak nako. Tanong ko lang po sana kung qualified parin po ba ako makapag apply sa maternity kahit nanganak nako? Salamat po sa makakapansin

1 Trả lời

Yes, basta nanganak ka or manganganak pa lang pwede mgfile ng maternity leave

2y trước

thank you mamsh, hys kaso hanggang ngayon hindi parin napapalitan ng voluntary kaya di parin ako makapag apply