Water at 1month old

Mejo nakakainis na byenan ko. Ayaw ko sanang painumin ng water si Baby kaso lage akong nireremind kesyo kailangan daw. Gusto ko kase sana pure breast milk lang ang maiinom niya sa loob ng 6months, nagstart nilang painumin ng water si Baby nung 15days old palang ! Ayaw ko sana kaso kahit partner ko umaayon sa parents niya. Naiyak nga ako nung last week kase aalis ako then nag iwan nalang ako ng milk na pinump ko then ang sabi kulang daw pero hayaan ko na daw busugin nalang nila sa tubig, wala akong nagawa kundi maiyak nalang sa kwarto bago umalis ? Okay nman sila pero pagdating lang talaga sa pagpapainom nila ng tubig sa baby ko ang kinakaayawan ko. Ngayon 3days ko ng hindi pinapainom kaso napansin nila na hindi ko na pinapainom kaya ang sabi saken painumin ko na daw 3days ng hindi nainom ng tubig si Baby. Ano po ba pwede kong ialibay para lang tigilan nila ang pagpapainom ng tubig sa baby ko ? Balak ko nga sa pagcheck up kay Baby tapos pag uwi sabihin ko sa kanila na bawal ang tubig kase hindi naaabsorb ng baby yung gatas ko. Hindi kase sila naniniwala na bawal sa baby ang tubig keme lang daw ng mga Doctor yun

64 Các câu trả lời

una kausapin mo muna si lip mo o kaya isama mo si lip mo pag nagpa check si baby para pag nagtanong ka regarding sa pag inom ng water ni baby andun siya na makikinig at malalaman niya kung bakit bawal ang tubig sa baby 6mons below. para siya magsabi sa parents niya na bawal ang tubig sa baby.

Ganyan din Mil ko nung bago panganak ako sa panganay ko,,kaya pla hindi mka tulog baby ko nun tas dilat lang tlga parang lasing,nasobrahan pla painom ng water,eh d pnamn pla dpat pinapainom mga newborn babies ng water,nag search kmi ng mr. Ko pwede pla nla ikamatay😔

ι aѕĸ мy pedιa aвoυт ιт pwede nмan dao po paιnυмιn ѕι вaвy pwede dιn po na нιndι lalo na ĸυng eхclυѕιve вreaѕтғeedιng ĸa.. dropper lng daw тo avoιd cнoĸιng 😊 aѕĸ υr pedιa nalang po ĸυng anυ мaιaadvιѕed nya ѕaυ..

Pacheck up mo si baby mo with your MIL tapos tanong mo sa doctor if pwede painumin si baby ng water para mapahiya yung byenan mo.tapos pag sinabi ng doc na hindi pwede tanong mo kung bakit para hindi halata na gusto mo lng talaga ipamukha sa byenan mo na mali sya.

5y trước

Ganto ginagawa ko, pero not sa mil, si hubby ang dinadal ko. Sya naman ang mageexplain sa mil why bawal. Pati bigkis, water intake at kung anu2ng gamot galing ke mil i make sure i ask d pedia with hubby para sure kami both we are doing right..😊

Di lang po ako sure. Pero parang hindi pa pwede sa 1month old na water agad. Kasi too thin ang water, unlike milk. Parang sila baby hindi pa kaya magcontrol ng fluid sa lalamunan ng ganun kaganda. Baka mabilaukan sya

Sis oky lang yun sake kailangan ni baby ng tubig para di sya mahirapang dumumi at di sya ma dihydrate .... Buka pa ng yan lang ako ng lagi naming punag aawayan yung sahod ng asawa ko walang natitira sa Ming mag ina......

5y trước

pag pure breast feeb bawal ang water po angang 6 moths ,pati doctor kung saan ako nanganak sinabi din yun,better po sali ka sa group na breast feeding pinays,mas marami kang matututunan

Sa panganay ko ganyan din. Pinapainom nila ng water kasi formula naman ang gatas ng baby ko. Pero konti lang mga 2drops lang ng water ganun. Pero kung breastfeed nman sabi sakin is hindi na kailangan ng water.

nako momsh 🙁 hindi po yan pwede kasi ilang beses pa ako pinaalalahanan ng pedia ng mga anak ko na di pa pwede, pure gatas de bote or breastmilk lng pwd sa baby kasi may tendency mabilaukan ang baby

Ganyan po tlaga mga byanan.. lagi nila ikkumpara yong nuon at ngayon tas pag cnbi mong bawal cla pa may alam😅 like sa pag ppunas sa baby ng may alcohol ganyan gawain ng byanan ko dati kahit mali

Naku.. ok lang talaga na walang tubig ang baby lalo nat nag bebreast milk ka pa naman din.. print ka ng articles pakita mo sa asawa mo.. hindi yan keme ng doctor.. anong tubig din pinainom nila?