SSS Maternity Benefit

Makakakuha po kaya ako ng maternity benefit kung maghuhulog ako para sa month of Apr to Sept 2023? January Next year po duedate ko. 2020 pa po last hulog ko. Voluntary po ako ngayon kasi wala ko work. Sabi kasi ng kakilala ko wala daw ako makukuha. TIA sa sasagot.

3 Các câu trả lời

Hello if January po and due date nyo ang qualifying months nyo po ay October 2022 to September 2023. Dapat po may at least 3 hulog kayo sa qualifying months nyo to be eligible po kay mayernity benefits. Ngayon po ay late payment na po April, May and June. Hindi na po eto masasama sa computation nyo ng maternity benefits. July Aug Sept po ang mababayaran nyo na masasama sa computation po ng benefits nyo. May makukuha pa rin naman po kahit papank.

kagagaling ko lng po sa SSS kahapon, sabi po dun. dapat 2 quarters before your delivery quarter may hulog ka po, voluntary member din po kasi ako. ang di ko lng po natanong ay kung ilang months dapat yung hulog, pero kung 3 months lng at magbabayad k ng April-September, ok n sya. try mo din mag email.

Kung sure na January 2024 kau manganak, may makukuha kau since pasok sa 12 months kung maghuhulog kau from Apri-Sept 2023. Kung December 2023 kung sakali, dapat may hulog kau mula July 2022 to June 2023.