What's th ebest decision?

I tell you the real story behind my pregnancy.. I hope wag nyo ko muna e judge at e bash.. Ito po ang main reason po, yung boyfriend ko nabuntis nya ex nya (nauna po ex nya saken) Di pa namin alam na nabuntis nya pala ex nya.. Nung kami na , as other couples do we experienced sex, he was my first and at the time goes by nag bunga yung di namen enexpect.. Stressed at depressed po sya ngayon kase 2 na kaming buntis ng ex nya.. At sabi pa nya at kilala ko naman ang family nya kase ka sosyo ng parents ko ang ama nya sa business namen. "Baka daw mamatay ang ina nya pag nalaman to".. Gumagawa talaga sya ng paraan para mawala baby namen ? gustong gusto nya po na mawala muna kase, dami pa nga kmi dapat unahin specially sa pagkamit ng mga pangarap ko at pangarap nya. At dami pa po na main reasons po.. Pero, saken po I want to pursue it pero natatakot po ako sa disappointments at sasabihin ng parents ko at mga tita's na tumolong saken sa pag aaral ko, nakatapos na po ng college po, bago lang po ako naka grad.. Hope po maiintindihan nyo po ako. at need ko po advice

85 Các câu trả lời

This situation you are facing is caused by your actions sis. You should have known that there is a big chance that you'll get pregnant. What you have to do is face this consequence with grace and faith. Humble down your self, sincerely apologize and accept the fact that they might be disappointed. You cannot blame your parents if they'll feel that way, but do know that parents have unconditional love for their children. So whatever hatred and grudge they'll feel is valid but it will pass. Especially pag andyan na si baby :) pray sis. Ask for guidance and strength. You'll overcome this. We all do :)

Sis, its your choice.. gawin mo yung alam mong tama. Ngayon pa lang dapat marunong ka ng mag decide on your own, and by this time alam natin na may desisyon kana, hindi pa nga lang 100%.. Pero wag na wag mong isipin na kasalanan si baby, its a big Blessing. Di yan ibibigay sayo ni papa God kung di mo kaya, kaya sana magtiwala ka din sa sarili mo.. and one more thing, ginawa mo yan at imposible pong hindi nyo alam na pwedeng mag bunga ang ginawa nyo. Good luck sis.. Wag kang gagawa ng bagay na alam mong pagsisisihan mo. Tell your parents, parents sila, igaguide ka nila 💕

Hi sis Hindi nmn magiging hadlang si bby sa lht Ng pangarap niyo maaring lht ng nasa paligid mo ay disappointed pero ndi nmn Yan rason para igive up mo si baby. Pursue mo po Yan it's a blessing magkababy ndi man nila agad matanggap but soon matatanggap dn nila and Kung feeling niyo Ng partner mo katapusan n Ng mundo dahil magkakaanak kau dpat ibahin niyo Yung ikot Ng mundo niyo with the baby. It's a mortal sin Kung ndi sya bubuhayin. I set niyo ng isip niyo na magkkababy kau and harapin lht ng problema mappasaan pat gaganda dn Ang ikot Ng mundo niyo kasama ng anak nyo.

The decision is yours actually..pero for me,hindi kasalanan ng bata lahat ng problema nio ngayon..and why terminate your pregnancy and let the other one continue hers?i dont get your boyfriends logic..i mean..are you sure mahal ka nia?kase sa ginagawa nia he is just some dude who wants to f***k you and he doesnt want to take responsibilvity for anything.wala kang future sa ganyan ineng..hindi kayo ng baby mo ang mawawalan,kundi sya..being a mother requires a lot of guts and sacrifice,sis.pray ka kay god.kase binigay yan sayo.you will never go wrong with god.😊

Gusto mawala nung bf mo yung anak mo? Pero sa ex mo gusto niya mabuhay? Something is fishy! Sabihin na nila lahat nang masasakit sayo nang mga relatives mo kung hndi ka man nila maintindihan, ignore mo lang sila. Wag nyo po idamay ang baby sa mga maling desisyon nyo. Hindi ka naman po forever buntis para hndi mo ma-achieve mga pangarap mo sa buhay. 1year lang naman ang gugulin mo para kay baby then after pwede ka na mag work at makabawi sa mga nakatulong sayo. Lahat tayo nagkakamali. Iba-iba lang tayo kung paano natin ihandle ang situation. Kaya mo yan, girl!

Maging inspirasyon nyong dalawa na lalong magsikap sa buhay. Maling solusyon ang naiisip nyo, sa una lang mahirap ang pagkakaroon ng anak pero masaya nakakatanggal ng stress. Eventually masarap sa pakiramdam yung habang lumalaki yung bata at pamilya nyo, mararamdaman nyong sumasagana ang buhay nyo.. maniwala kayo, its a blessing, baka lalong hindi maging maganda ang kahinatnan ng future nyo kung pipilitin nyong mawala ang bata, accept it, yakapin nyo ng buong puso. Sa una lang magiging mahirap. May Godbless you momsy, your partner and your decision. 🙏🙏

I was 18 when 7 I got pregnant, 3rd yr college at paaral lang ng di ko kaano ano. pero nubg nalaman ko na buntis ako hindi ko alam pero sobrang saya ko. Tinanggap yun ng nagpapaaral sakin alam mo sabi nya? tuloy ang pag aaral ko kahit buntis ako, sya pa ang nag aalga ng baby ko kapag papasok ako. Hindi ko pa un kaano ano, pano pa kaya ang nga magulang. Siguradong sa una mggalit sila pero matatanggap din nila yun pag anjan na. Wag kang magpadala sa evil n bumubulong sayong gumawa ng masama. Alam mo ung tama wag mong itama ung alam mong mali. Kaya mo yan girl.

ituloy mo yan sis , ako din kaka graduate ko lang ng college ang tagal ko bago nasabi sa magulang ko kasi ayuko na madissapoint sila sakin, dumating ako sa point na umiiyak nalang ako kasi di ko masabi dahil takot din ako.. pero pinanindigan ko talaga siya and now 35 weeks na tong dinadala ko supportive nmn yung boyfriend ko and finally nasabi ko na sa magulang ko kahit alam ko na dissapointed sila sakin.. sis di nmn jan titigil ang mundo e gawin niyong inspirasyon yung baby niyo, panindigan niyo... kahit gaano kahirap yan ... Fighting lang

Sis, nakipag do ka sa bf mo tps ngayon nagdadalawang isip ka sa baby mo??? Im not being harsh pero since nakipag do ka sa kanya xpected mna tlg na pde magkababy kau. Wag mna isipin mga sasabhn ng mga tao sau or ng mga malalapit sau bsta mhslaga u nid to do the right thing. Kht pa mismo ang father ng baby mo ndi sang ayon sa pag keep mo sa baby nyo bsta ituloy mlng baby mo. Gift yan from God so wag mo sayangin un opportunity na maging mommy at wag mo tanggihan ang gift na bngay sau. Bka yang baby pa yan ang magbgay ng mraming blessing sau..

Hiwalayan mona ang bf mo wlang paninindigan Hnd sha lalaki.bakla sguro yan.wlang balls.. Irresponsable.. tanggapin mo ang inyung pagkakamali at gawin tama .. habang buhay pa sa sinapupunan mo ung bata..alalahanin mo lg na makukubli mo ang pagakakamali mo sa parents mo pero sa mata ng dyos hindi.dadating ang panahon na huhusgahan ka din .buhay kapa sinusunog kana sa impyerno..totoo yan.kaya mag isip ka ng mabuti.buhayin mo yan..maraming gustong mgka anak...i pray for u...i hope u pray also and ask God to be wd u always...