speech development / late talker

hello, i joined this community for my lil bro. ako lagi mas kasama niya. normal lang po ba na mga nasa 100 words or below pa lang kaya niya sabihin despite being 36 months old or 3 years old? nakakaintindi po siya both english and tagalog. responsive siya in his way. it's just hindi pa marami nasasabi like "i want water." or maski "ate" or buong "mommy". #speechdelay #3yearsold #Toddler

9 Các câu trả lời

Kong nasanay sa youtube, hindi siguro delayed speech, but rather dapat kausapin lage, communication kasi nakakatulong sa bata, as much as possible early like nong di pa nag 1 year old.. Dapat din hindi bini baby talk kasi hindi din helpful. If concern ka at kaya naman ng family mo, pwed niyo sya i-enroll sa playgroup, baka lack din interaction with other kids kasi naka youtube lang, bawasan niyo muna screentime niya. May kapitbahay kami delaye speech, almost 3 years old na bago ma intindihan sinasabi but ngayon malaki na yung bata it turns out okay naman sya. If worried ka pa din, ipa check sa pedia yung specialization sa developmental para ma address ang concern.

He has delayed speech I think, same sa son ko, but nung nag 2 yung anak ko and napapansin kong ilang words pa lang kaya nya sabihin, nagstart na kamk magfocus na makipagusap sakanya. Paguwi galing work, tututukan ko na sya until matulog kasi di naman namin afford magpa speech therapy or magpacheck sa developmental pedia.

ano po pwede gawin? late ko rin siya nasimulan mag-hands on tutor. 2.5 years old ko na siya sinimulan kasi para sana hindi mapressure bata. i didn't know you can start a bit early, the montessori way. nasanay siya sa youtube palagi huhu

he is normal. some that we know also have a son who is a late talker. 5 years old na nagsalita parang ganun so we sometimes assume it is normal as long as pasok naman siya sa other milestones

like, he responds din naman whenever i call his name. but he still can't say his own name. i'm anxious and kinda pressured because some of his relatives wants him to talk fully na

also, when he respond to me, he is like "uh" or "huh" sounds. that and the no word is like equivalent to many words or sentences. parang doon niya naeexpress lang sarili niya.

pwede na kaya siya ienroll sa mga playschool or preschools kahit gano'n? i was considering dahil baka sila ang mas makatulong but another factor is he is super shy din

pacheck niyo po sa developmental pedia para po malaman kung anong action ang need gawin - occupational therapy, speech therapy, playgroup, music class etc

pero nakakaintindi sya. or siguro ako lag mas nakakaintindi since ako lagi kasama at ako rin nagtuturo. lamang kasi "no" niya. as in, puro "no" lagi