I'm 16 when I gave birth to my first child, and now I'm 18 I'm carrying a baby again!!

Hi, I dont know po kasi kong dapat ko pa po bang ituloy yong pagbubuntis ko po. 16 po ako nung pinanganak ko yung panganay ko and ngayon po buntis po ako ulit 7weeks and 4days I'm only 18 palang po and sibramg depress ko po kasi mauulit na naman yong pagkakamali ko b4. Yong tatay po ng first child ko nagkahiwalay po kami dahil iresponsabli po sya, and then last year month of december may nakilala agad akong lalaki 17 palang po sya ngayon pero po masipag po syang mag trabaho and napaka maalaga nya po, siya po yung nakabuntis sakin ngayon. I need advice po kasi kong anong dapat kong gawin kasi po yung family ko po hindi support sa relasyon naming dalawa ng bago ko ngayon mas gusto nila yung ex ko kahit na nakikita nilang sinasaktan na ako nun. I need advice po talaga kasi minsan gusto ko na lang pong magpakamatay huhubu!! I'm grade 12 po studying Accountancy and Business Management, b4 po kasali po ako sa mga top sumasali pa po ako ng mga journalizing pero simula nung nagka mental problem po ako low napo yong mga grades ko may 75 na po ako😭😭😭 What should I do stress napo akoooo😭😭😭😭#advicepls #pleasehelp #pregnancy

2 Các câu trả lời

dapat kasi nag aaral kapa at di mo muna inuna yung sandaling sarap. Pero dahil anjan na yan ang maadvise ko lang sayo gamitin mo yung utak mo bago yung puso iha, ang bata bata mo pa, pag aaral muna dapat inaatupag mo. Regarding sa tatay nung bata kung paninindigan niya mabuti pero isipin mo lagi yung kapa kanan niyong mag ina, nag kamali kana sa una ayusin mo na sa pangalawa at wag mo nang pangatlohan. Dun ka sa lalaking papahalagahan kayo ni baby kahit ayaw ng pamilya mo eventually matatanggap din yan ng family mo pag nakita nilang nasa maayos kayong kalagayan ni baby. tama na yang 2 baby ha. Mag isip kana ang bata mo pa sa edad mo dapat nag aaral kapa lang.

2y trước

exactly iha nag aaral kapa, every lesson has a blessing and having that baby is a blessing, walang kasalanan yung bata, natural na nalulungkot ka or stress kasi consequences yan ng actions mo, what you need to do is to continue your study at mag sikap para sa mga anak mo. lesson na dapat yan na matutunan mo sa buhay di kana basta basta teenager lang mommy kana rin kada action mo dapat iniisip mo yung mga anak mo.

Tuloy mo yan sis kasi hindi kasagutan sa problema ang hnd pag tuloy kasi ang mga babies ay blessings. Isipin mo laging God provides, next time sis magcontraceptive like pills or condom bago magpasarap ah. Hindi madali magpalaki ng anak, lagi mo muna silang iisipin ah bago magpasarap. Mahirap ang buhay at bata ka pa. kung supportive naman yun bago mo love life, go lang kun aalagaan nman kayong mag-iina. Yun pamilya mo tama mga comments sa taas pag tagal matatangap din nila sya. Good luck sis! Wag susuko at tapusin ang pagaaral 😉