How to get a Job while Pregnant as a Fresh Graduate with no work experience. OJT Only

Good evening Everyone. My situation is I'm a Computer Science fresh graduate and 4 months pregnant ako. Yung first company sana na papasukan ko ay hindi ako tinanggap kasi pregnant ako. Kaya nag stop ako maghanap ng work. Now, I'm looking for a job. Medyo nahihirapan ako mag freelance. Pagsinasabi ko na kasi na pregnant ako hindi na ako tinatanggap. Ask ko lang kung may same case nang sa akin. Ano ginawa niyo para makahanap ng trabaho?

2 Các câu trả lời

Ako po, Thankfully ay nahire pa rin kahit na buntis. Granted na hindi pa ko buntis nung nag-apply ako pero 4 months preggy na ko during my exam and interview. Hindi naman nila binawi yung job offer. Permanent position po sa government yung pinasukan ko, pagka-appoint ko, nanganak rin ako after 4 months then diretso 105-days na Maternity leave with salary and benefits pa rin. So kung may CSC Eligibility po kayo, pwede nyo po itry mag-apply sa govt.

10mo trước

In addition: Since comsci kayo, malaki rin po ang chance na makakuha kayo ng mga online/ remote jobs, mga virtual assistant, ganun. Try nyo lang mag-apply nang mag-apply, huwag panghinaan ng loob. Manage your expectations na 1 our of 10 lang ang magreply sa inyo, and that's ok. Ganun po talaga, lalo na sa umpisa ☺️

Mga WFH na works mii , marami computer related na work .para di ka din mapapagod sa mga byahe . or kung pansamantala lng naman BPO ..