Magbigay ng isang tip kung paano magiging wais ang anak sa pera!

Get a chance to win FREEBIES from Saffi Squirrel! 1. Magcomment ng isang tip para maturuang maging wais ang anak. 2. Pumunta sa https://tap.red/q59ts para sa full mechanics. Contest ends on Sept. 12

Magbigay ng isang tip kung paano magiging wais ang anak sa pera!
102 Các câu trả lời

Simula baby pa lang si Kitty, binabasahan nanamin siya ng libro. Inilalapit namin siya sa mga aklat at iba pang babasahin na hindi online. Bakit namin ito ginagawa? Para maituro sa kanya na walang madaliang sagot sa buhay. Lahat pinaghihirapan at lahat pinag-aaralan. Pinapakita namin sa kanya kung paano mamuhay ng payak at naayon. Kasi ang mga bata, ginagaya ang matatanda. At kung makikita nila kung paano natin pahahalagahan ang mga bagay-bagay at kung paano tayo nag-iimpok, ganun din ang gagawin nila. Sa tamang paggabay at paghubog, panigurado, sa hinaharap, sila na ang may #WaisTip4Kids ❤️

not with my child (since I don't have yet) but would like to share our experience with my niece. Early exposure as young as almost two year old greatly help. May piggy bank ang pamangkin ko na every time na may mahahawakan syang pera, diretso lagi sa piggy bank nya. And para lalong maencourage ang bata na magsave, praise his/her small action. After napuno yung piggy bank nya (maliit lang nung una), bumibili sila ng gamit na naaappreciate ng bata. Regardless of age, if one will took the initiative to explain things to a child eager to learn, walang impossible. #WaisTip4Kids

Bilang isang first time mom, gusto kong maturuan ang anak kong maging wais sa pera sa pamamagitan ng pag spend ng pera sa mga bagay na kailangan katulad ng basic needs like foods kesa sa pagbili ng wants, dahil sa panahon ngayon na nagmahal na at nagtaas ang presyo ng mga bilihan, kailangang pag isipan ng mabuti kung paano at saan mo gagastusin ang pera na pinaghirapan natin, at ganun na din ang pag iipon kahit sa maliit na halaga magsimula, dahil para meron kang dudukutin in case of emergency and hindi na mamublema kung saan kukuha ng budget. #WaisTips4Kids

#WaisTips4Kids. i have two kids ang panganay ko po is 5 yrs old at ung bunso is 1 yr old para habang bata ang mga anak ko kinuhanan ko na sila ng junior saving 'palaging kong tinuturo sa panganay ko na dapat habang bata ka pa marunong ka ng mag save ng pera ang bibilhin lang natin is yung mga kailangan natin..tapos po may alkansya sya kapag my sobrang barya sa pinamii ko po pinapasok nya po sa maliit na alkansya nya kapag puno na pumupunta po kami sa banko para maihulog yung naipong pera para sa future at sa mga needs po ng anak ko..

Ang isang tip para maturuang maging wais sa pera ang anak ko ay magsisimula muna sa aking sarili mula bata natuto akong mag-ipon, hanggat maari kung hindi naman kailangan ay huwag ng bilhin hanggang ngayon ito pa rin ang ginagawa ko. Ito rin ang ituturo ko sa anak ko at dahil dito matuturuan ko ang anak ko na maging wais din sa pera, dahil nakikita niyang nag iipon ako. Kung ano ang ginagawa mong nakikita ng anak mo ay yun din ang gagawin nila kaya dapat bilang isang magulang ipakita din nating wais din tayo sa pera. 🥰 #WaisTip4Kids

Usually, children were told to save money, and there’s totally nothing wrong about that. But us, we teach our child not only to save but to invest too. Bata palang tinuturuan na namin sila na kung magkakaroon sila ng pera, wag nilang patulugin lang, kung may 100 pesos ka, itabi yung trenta yung 70 naman pilitin mong madoble. Magtinda ka ng ice candy, at kung ano man ang alam mong itinda at tutulungan namin kayo. Magtake kayo ng risk. Kailangan ng gegenerate para mas mapakinabangan yung pera sa mas madami pang bagay. #WaisTips4Kids

as early as 2years old tinuturuan ko syang itago ang mga pera na ibinibigay sa kanya. pag birthday niya pag my nagbigay ng cash as a gift or during christmas itinatago yun for future use. halimbawa, kung pang emergency or may mga bagay na kailangang kailangan na bilihin para sakanya saka lang gagastusin. kung hindi naman kailangan, hindi pwdeng gastusin sa kung ano anong bagay lang. at may sariling savings acct. si toddler ko na sa mga importanteng pangangailangan niya lang pwde gastusin un. #WaisTip4Kids

Isa sa mga mabisang paraan para matuto at masanay ang ating mga kiddos sa pagtitipid at pagiipon ng pera is gumawa tayo ng dalwang alkansya, isa sa nanay at isa sa bata. and then everytime na maghuhulog tayo sa alkansya siguraduhin nating nakatingin sa atin ang mga anak natin para ma mindset sa kanya na lagyan din nya ang kanyang alkansya ng laman. As easy as this muna mga momshies dahil mahirap pang kausapin ng about sa pera ang mga kids 2yrs and below. Happy lang . ☺️☺️☺️☺️ #WaisTips4Kids

guilty mom ako when it comes to spoiling my eldest sa mga toys but educational good thing at the age of 2 and half she could recite alphabets na but I never introduce her money so akala niya hindi binbili mga toys niya. Until lahat ng napanuod niya na gusto niya 'ma i want this' dun ko narealize dapat at early age maging aware na if you want something you need to earn for it. Kaya unti-unti ko pinaunawa sknya value ng money at difference ng kailangan sa gusto lang niya. #WaisTip4Kids

Make a habit of saving - Children may struggle with saving all their pocket money, but it can be helpful to get into the habit of putting a little aside each week. Keep track of what you spend - Keeping track of what has been earned, spent and saved is an important habit, enabling children to learn how to keep on top of their money from a young age. Saving is a great habit to get into, whether you stash your money in a piggy bank, wallet or online money app. #WaisTips4Kids