SSS Maternity Benefit

Employed po ako pero dahil maselan pagbubuntis ko, nakasickleave po ako sa company simula nung April 2022. Yan din ung last hulog ko kay sss. Nagstart po akong maghulog sa sss nung June 2017 tuloy tuloy hanggang April 2022. Sa Dec. 28 po duedate ko at simula May hindi npo nahulugan ung sss ko dahil hindi nko nakapasok pero employed pa din ako. Makakakuha papo ba ako ng maternity benefit nyan? Mababawasan po kaya ung maternity benefit ko since last April ung last hulog ko? Salamat po sa sasagot 😊

3 Các câu trả lời

Kung employed po kayo dapat po si company ang mag notify kay SSS ng pagbubuntis mo at sila ang mag process ng maternity benefits mo, regardless kung naka. sick leave ka or LOA- leave of absence. Ikaw lang ang magpapasa saknila ng required docs such as copy ng ultrasound with EDD, filled out and signed mat 2 form tapos sila na bahala mag process nito kay SSS. Ang total compensation na makukuha mo dpat ay 70k - eto na ang standard ngayon plus salary differential. ( basic salary x 3.5 month or 105days na kc ang maternity leave regardless kung normal or cs delivery)ibabawas nlang ng company yung mga hulog mo sa like sss, tax, pagibig and Philhealth in advance to cover yung 3.5mos na naka leave ka. Question, kung naka sick leave ka and still with your employer, bakit di na po mahuhulugan ang sss? Hindi po ba kasma sa compensation mo ang sick leave or hindi dya bayad? Better to visit nearest SSS branch mi, mas maigi na iclarify mo yan sa HR nyo and with sss. Malaking bagay ang sss mat benefits. Ako, nakakuha ako ng 195k in total, pero CS kasj ako at umabot ng 125k ang total bill ko sa hospital pero still, ba covered lahat at di ako namroblema sa pambyad sa hospital. Kakapanganak ko lang nung June 3,2022.

Basta may tatlong hulog ka from July 2021 to June 2022 makakakuha ka benefit. Pero make sure din po nakapagnotif na po kayo sa SSS about sa pagbubuntis niyo para di po kayo mahirapan magprocess ng mat2

Nakapag inform na po ba tayo sa SSS mommy ?