New BUNTIS QUIZ!

Alam mo ba ang sagot sa tanong na: "Ano ang dapat gawin kapag nabawasan ang movements ni baby sa loob ng tummy?" Sagutin ang tanong at magkaroon ng chance na manalo ng P500 shopping credits mula sa Puregold! Sundan lamang ang steps na ito: 1. Sagutin ang tanong na "Ano ang dapat gawin kapag nabawasan ang movements ni baby sa loob ng tummy?" sa comments section ng post na ito. 2. Add the hashtag #TAPstillbirthawareness. 3. Click "Participate" sa Contest link na ito: https://community.theasianparent.com/contest/buntis-quiz-sagutin-at-manalo/405 4. Your correct answer serves as your entry to an electronic raffle. Submission of answers ends on March 12, 2020.

New BUNTIS QUIZ!
645 Các câu trả lời

#TAPstillbirthawareness Nung kabuwanan ko na sa baby ko, worried din ako pag hindi sya naglilikot, lagi ko pinapakiramdaman sya sa tyan ko. Pinayo din ni OB ko na if kinutuban ako na hindi na ok, punta agad sa OB, possible daw kasi mag-wrap na yung coil sa neck ni baby dahil masikip na yung ginagalawan nya. Thankfully, NSD ako nung pinanganak ko sya and single cord coil si baby pero safe sya. If nabawasan ng movements ni baby, you will know as a mother if need na agad ng help from OB. And better na pagpaconsult keysa mauwi sa stillbirth.

Ikalma ang sarili para mas madaling makapagisip. Kausapin si baby lalo na kung 20+ weeks pataas na siya dahil usually nagrerespond sila sa voice ng mommy nila. Kung "nabawasan" ibig sabihin may movements pa din. Count ang kicks or any form of movements. As per my ob, dapat merong at least 10 movements sa 2 hrs. Pero kung hindi ka na makakapaghintay pa ng 2 hrs, best is to go to the hospital/your ob na para maging at ease na din ang isip mo kung okay lang ba si baby. Last but never the least, pray. It always works. #TAPstillbirthawareness

May isang bagay lamang ang dapat gawin kapag naramdaman mo na ang iyong sanggol ay hindi gumagalaw hangga't dapat: Tumawag sa iyong doktor . Mahalaga na ang mga kababaihan at ang kanilang mga kasosyo ay ipagbigay-alam at makaramdam ng kapangyarihan pagdating sa pagsubaybay sa paggalaw ng kanilang sanggol, at sa gayon, hindi dapat mag-atubiling kumilos kaagad kung naramdaman nila na walang kabuluhan. Maaari itong patunayan na makakatulong sa pagtiyak sa kalusugan ng iyong anak. #TAPstillbirthAwareness

you will know naman as a mother if there is something wrong with u and ur baby, and para sakin if u don't know the answers or what to do sa mga pagbabago ke baby, especially movements or whatever, consult ur OB agad. kaya nga diba mostly sa mga OB kapag nagpapacheck tayo, laging sinasabi na bumalik sa kanila anytime na me nararamdaman tayo or pag di tayo okay, or pag me mga concerns tayo. mas okay nang direkta sa OB para malaman agad yung dahilan at mga dapat gawin hehe #TAPstillbirthawareness

First, you need to track the movements of the baby in your tummy every 2-3 hours , count the kicks or movements not less than 10-15 movements within 2-3 hours. You can try the techniques that makes the baby moves , like sing a lullaby or turn up the music or place a headphone on your tummy just make sure it's not too loud, try eating healthy snacks, gently massage your tummy and talk to your baby. If nothings happen seek your doctors immediately. ☺️ #TAPstillbirthawareness

#TAPstillbirthawareness for me monitor narin ang movements ni baby since day1 na nagkaroon siya movements sa tummy natin, then just in case na may pagbabago sa movements niya mapapansin naman natin agad yan nating mga mommy, if theres a sudden change in movement we should seek our respective ob gyne to check on our baby if she/he is okay. wag natin basta isa walang bahala kahit maliliit na bagay. para din naman ito sa kaligtasan ng ating mga baby. 😊

Wag muna magpanic. Kapag napansin mo na nabawasan ang movements ni baby, isipin mo tuwing kailan ba naglilikot si baby mo at gawin ang activity na ito; tulad ng kapag kumakain ka, nakakarinig sya ng music or sounds, kapag hinihimas ang tyan ba, or may pwesto ka ba na gustong-gusto nya. Kung sakali na di magrespond si baby tulad ng dati, mabuting magkonsulta agad sa OB para magawan ng further check si baby at mapayuhan ng agarang solusyon. #TAPstillbirthawareness

Baby's movements depends on his/her activity during that time. However, if the mother already felt regular movement for quite sometime, baby's lessen movement may indicate that there is a problem or something is going on with the baby. It is always safe to consult your OB asap or within 12hrs after you felt the decreased movement. There may be a chance that there is nothing wrong but better to be safe than sorry. #TAPstillbirthawareness

#Tapstillbirthawareness ano ang dapat gawin kapag nabawasan ang movements ni baby sa loob ng tummy? Kapag nakaranas ka nito STAY CALM then magsabi ka sa asawa mo or sino ang maaring mong sabihan ng nararanasan mo para masamahan ka nya pumunta sa malapit na ospital . ipacheckup mo at sabihin ang Pagbabawas ng movement ni baby para mabigyan lunas agad ito. at mai explain nila kung ano ang dapat mo gawin :) CALM , PRAY , BELIVE

#TAPstillBirthAwareness For me as a mommy and now 8mos preggy.. kapag nabawasan ang movements ni baby sa loob ng tummy.. Ugaliin wag maging komportable na okay lang lahat. go to ur ob/doctor for check up para makita o maadvisan ka ng doctor kung anong dapat gawin at anong pwedeng gawin para maging healthy ang movements ng baby.. every day healthy routhine! drink 12 or more glasses a day. syempre take our vitamins.. And the most important is PRAY ❤️