Nauntog si Baby

Ano po ba dapat gagawin ftf mom here, nauntog po kasi si baby medyo malakas² din. Nagkabukol pero konti lang tapos ilang minutes matapos mauntog medyo nilalagnat si babyy, ano ba dapat gagawin? 1 year old lang po si baby. Sana masagot😭

1 Trả lời

nauntog din ang baby ko. first aid is lagyan ng cold compress to reduce swelling ng bukol. hindi muna patutulugin atleast 1hour. observe within 24hours kung may symptoms. also, depende sa pagkakauntog. one time, dinala namin si baby sa pedia. bumaba sia mula sa kama kahit may harang, hindi namin nakita ang pagkakauntog, may puzzle mat sa paligid ng kama. pero dinala ko pa rin sa pedia. pina cranial ultrasound kaso hindi natuloy dahil pasarado na ang bumbunan. suggestion ay CT scan. pero hindi na nirecommmend ng pedia since wala naman na-observe na symptoms. balik daw kapag may nakitang symptoms like pagsusuka, lagnat or nawalan ng malay. thank God ay ok si baby. you can consult pedia. https://www.google.com/amp/s/ph.theasianparent.com/nauntog-ang-ulo-ng-anak/amp