เป็นคุณแม่ยุคโควิดต้องสตรองขนาดไหนกัน

#เป็นคุณแม่ท้องแรกจ้า ทราบว่ามีน้องเพราะอาการแพ้หนัก ตอนแรกคิดว่าตัวเองเป็นโควิด แย่อยู่2วัน น้ำหนักลงไปเกือบ3โล เลยไปหาหมอ ปรากฏว่ามีน้องประมาณ6สัปดาห์ ตอนนั้นทั้งดีใจตกใจ บอกไม่ถูกเลย 2วันที่ผ่านมาพึ่งนัดคลินิกเพื่อฝากครรภ์ได้ คุณหมอบอกน้องปกติดี หัวใจก็เต้นแรงดีมากๆ แต่หมอซาวด์เจอถุงน้ำประมาณ 4-5เซน ตอนนี้แอบกังวลมากๆ เลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นไหมคะ คุณหมอแจ้งต้องตามดูถุงน้ำว่าจะโตขึ้นหรืออันตรายไหม ถามหมอเกิดจากอะไร? หมอบอกไม่ทราบ แต่บางครั้งก็พึ่งเกิดขึ้นระหว่างท้องได้เหมือนกัน และช่วง3-4เดือน จะค่อยๆหายไปเอง แต่ตอนนี้ปากบอกโอเคไม่มีอะไร แต่ก็อดกังวลไม่ได้เลยค่ะ #เป็นคุณแม่ยุคนี้ต้องสตรองมากเลยเนอะแม่ๆ โรคระบาดก็น่ากลัว แถมคนท้องมีโอกาสติดสูง แถมเราเองต้องออกไปทำงานทุกวันเลย #ตอนนี้แพ้หนักเลยค่ะกินไม่ค่อยได้เลย คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว แม่ๆมีวิธีแนะนำกันไหมคะจะดูแลตัวเองยังไงดี

เป็นคุณแม่ยุคโควิดต้องสตรองขนาดไหนกัน

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ เรื่องถุงน้ เราก็มีค่ะ เจอได้บ่อย คงต้องติดตามดูไปเรื่อยๆ ถ้าไม่โตขึ้น ไม่ปวดท้อง ก็ยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ

4y trước

ตอนนี้ก็หวังแบบนั้นจ้าแม่ ขอให้ไม่โตไปกว่านี้ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้เจอเนื้องอก 3 ก้อนค่ะ โตตามครรภ์ ติดตามผลไปเรื่อยๆค่ะ ตอนนี้ยังทำอะไรไม่ได้เพราะท้องอยู่ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

4y trước

ใช่แล้วคร่าาาาาาา

เป็นกำลังใจให้นะคะ #คุณแม่ท้องแรกเหมือนกันค่ะ🙂

4y trước

สู้ไปด้วยกันนะคะแม่ ขอบคุณนะคะ

ตอนไปซาวน์ก็ประมาณนี้ค้าคุณแม่ไม่ต้องกังวล

4y trước

เราต้องสตรองมากๆเลยเนอะแม่

ยินดีด้วยนะคะ คุณแม่

4y trước

ขอบคุณนะคะแม่

เป็นกำลังใจให้นะคะ

4y trước

ขอบคุณมากจ้าแม่

ยินดีด้วยค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ยินดีด้วยจ้า

4y trước

ขอบคุณนะจ๊ะแม่

สู้ค่ะ

4y trước

สู้จ้าแม่ ขอบคุณนะคะ