ประสบการณ์คลอดน้องซันซัน แม่คลอดธรรมชาติจ้า❤

❤ขอใช้พื้นที่ในการเล่าประสบการณ์คลอดนะคะ❤ แม่ผมแอบอยู่ในแอปตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ได้แต่ชื่นชมความน่ารักของลูกๆบ้านอื่น จนตอนนี้มีลูกเป็นของตัวเองแล้ว ขอแนะนำตัวเลยแล้วกันนะครับ ❤สวัสดีครับแม่ๆ ผมชื่อน้องซันซันครับ คลอดตอน40วีค3วัน วันที่ 23 กันยายน62 เวลา11.55นนาที ขอเล่าประสบการณ์คลอดลูก(ลูกคนแรก) หลังจากที่แม่กินข้าวเย็นกับพ่อเสร็จแม่รู้สึกปวดท้องเหมือนประจำเดือน ปวด5-10บาทีครั้ง. และแม่ก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไรค่ะ นึกว่าเจ็บท้องเตือน แม่ยังนอนเล่นมือถือปกติ จนเวลา1ทุ่มปวดเรื่อยๆและถี่มากขึ้น จาก5-10นาทีครั้ง เป็น2-3นาที เริ่มปวดจนลามมาที่สะโพกที่ต้นขาปวดจนนอนไม่ได้ ทำได้แต่นั่งเเล้วก็เดินรอบๆห้องแต่ยังไม่เอ๊ะใจว่าใช่ปวดท้องคลอดไหมเพราะเป็นลูกคนแรก ได้แต่สังเกตุอาการและจดลิสต์ไว้ จนเวลาผ่านไปถึงเที่ยงคืนก็ยังปวดไม่หาย แม่ตัดสินใจปลุกพ่อให้เตรียมของพาไปโรงพยาบาล หลังจากเตรียมของเสร็จแม่ก็ยังคิดอีกว่าจะไปดีไหม?เพราะไม่มีมูกเลือด น้ำเดินเลยกลัวหมอให้กลับบ้านมาสังเกตุอาการอีกที ตอนนั้น ตี2แล้วค่ะ อาการก็ยังปวด แม่เลยบอกพ่อว่าขอตัวอาบน้ำแต่งตัวก่อนนะ(มีอารมณ์อาบน้ำแต่งตัวเขียวคิ้วทาปากไปอีก)?พอแม่อาบน้ำแต่งตัวเสร็จ ฝนก็ดันมาตกหนัก เลยนั่งลิสต์อาการเจ็บท้องไปเรื่อยๆจนรู้สึกว่าเริ่มปวดหนักขึ้นจากเดิม พอมองย้อนดูนาฬิกาตอนนั้นคือตี3.30 น. เลยตัดสินใจเดินทางไปโรงพยาบาล พอไปถึงมีพยาบาลมารับแล้วนั่งรถเข็นเข็นไปห้องคลอดเพื่อประเมินปากมดลูก หมอบอกว่าคุณแม่ค่ะปากมดลูกเปิด3เซนแล้วนะคะ แล้วให้เปลี่ยนชุดเป็นชุดจากโรงพยาบาลแล้วนอนรอปากมดลูกเปิดครบ10เซ็นถึงจะทำคลอดได้ ระหว่างนั้นหมอมาวัดคลื่นหัวใจลูกกับใส่สายน้ำเกลือให้แล้วให้นอน พยาบาลแวะมาดูเรื่อยๆว่าปากมดลูกเปิดกี่เซน พอปากมดลูกเปิด5เซน หมอก็ทำการสวนและโกนให้ค่ะ หลังจากนั้น แม่มีอาการเริ่มปวดเรื่อยๆแต่ทนไหวค่ะ จนเวลา10.37น. หมอบอกปากมดลูกเปิด8เซ็นแล้วนะคะ ตอนนั้นทั้งตื่นเต้นและปวดท้องมากๆแล้วมีมูกเลือดออก แม่รีบเดินไปเรียกหมอบอกว่ามีเลือกออก หมอบ่นใหญ่เลยว่าเดินมาทำไมค่ะแม่เดี่ยวหน้ามืดเป็นลม แล้วบอกว่าเป็นเรื่องปกติค่ะแม่ ถ้ามีอาการอยากเบ่งให้แม่เรียกหมอได้เลยนะคะ ตอนนั้นเหงื่อไหลเต็มหน้าไปหมด ปวดท้องมากมากที่สุดค่ะ ได้แต่ตั้งสติระงับอารมณ์ไม่โวยวายให้ได้มากที่สุด จึงตัดสินใจบอกหมอ หมอค่ะมีลมเบ่งแล้วค่ะ หมอรีบเดินมาดูแล้วรีบเข็นเข้าห้องคลอดตอน11.35น. หมอดูปากมดลูกตอนนั้นเปิด11เซนแล้ววว หมอเลยจัดการทำคลอดให้ แล้วคอยสอนให้เบ่ง เบ่ง2รอบ น้องก็คลอดออกมาดูโลกค่ะ(ตอนหมอกรีดแม่ไม่รู้สึกเลยค่ะอาจเป็นเพราะปวดท้องมากกว่า)ตอนน้องออกมาน้ำตาอิแม่ไหลเป็นทาง มันคือความเจ็บปวดที่คุ้มค่ามากจริงๆ ระหว่างนั้นหมอเย็บแผลให้ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ #หมอแอบชมคุณแม่มีสติมากไม่โวยวายสักคำมีแต่รอกับรอ❤?

ประสบการณ์คลอดน้องซันซัน แม่คลอดธรรมชาติจ้า❤

เก่งมากค่ะคุณแม่..ท้องแรกเหมือนกันใกล้คลอดแล้วตื่นเต้นที่สุดค่ะ กัวตัวเองเหมือนกันว่าจะร้องเสียงดังอายเค้า 😅😅

5y trước

ขอบคุณคุณแม่มากค่ะ...จะอดทนต่อความเจ็บปวดเพื่อดูสิ่งที่งดงามค่ะ😊😊

เป็นประสบการณ์ที่ละเอียดอ่อนมากค่ะ คุณแม่เก่งมากๆ ตอนนี้เราได้ 8 weeks อยากศึกษาว่าคลอดน้องคนแรกอาการเป็นยังไง

ดีมากค่ะคุณแม่อดทนมาก อยากเจอหมอแบบนี้จังค่ะ เราโดนด่า โดนว่า จะคลอดแล้วยังให้นอนรอ ยังมาดูหนังอยู่เลย 😔

ยินดีด้วยนะคะ คุณแม่อดทนได้เก่งมากเลย แม่บ้านนี้กลัวเจ็บมากความอดทนไม่ค่อยมีโดนพยาบาลดุตลอดเลยค่ะ😂

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ 😂😘😘

ยินดีด้วยนะคะ คุณแม่เก่งจังเลย เห็นคุณแม่คลอดรู้สึกดีใจ ตื่นเต้นเลย อยากถึงทีของตัวเองแล้วค่ะ💓💓

5y trước

😘😘

ยินดีด้วยค่ะแม่..เราร้องไห้หนักมากตอนเจ็บท้องคลอด..มันเจ็บอ่ะหมอก็แหมมมบ้านเราหมอพูดไม่เพราะเลย😅

5y trước

เจ็บมากเหมือนกันค่ะแม่ แต่บ้านนี้โชคดีไปค่ะ หมอพูดเพราะบอกให้อดทน เดินมาดูตลอดค่ะ😍❤

น่าเอ็นดูมากๆค่ะ บ้านนี้40+2แล้วขอให้เจ็บคลอดง่ายๆเหมือนแม่ เพราะไม่อยากโดนเหน็บยาเร่งคลอดเลยค่ะ

5y trước

หมอนัดเร่งคลอดวันที่ 8ตุลานี้แล้วค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกลูกสาวคะ ปวดท้อง11ชม. แม่ไม่ร้องคะ แค่นอนดึงผ้าม่านที่รพ.😂 ท้อง2นี่37wแล้วรอๆๆจ้า

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่😘❤

ยินดีด้วยนะคะ อนากคลอดบ้างแล้ว บ้านนี้อายุครรภ์40+3แล้วเหมือนกันยังไม่คลอดเลยค่ะกังวลมาก

5y trước

ขอบคุณนะคะ

ยินดีด้วยนคะ แม่บ้านนี้ก้อคลอดวันเดียวกันค่ะ แต่เป็นผ่าคลอด เพราะรกเกาะต่ำ น้องเกิดตอน8.59น.

5y trước

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ น้องน่ารักมากค่ะ ตอนนี้น้องซนมากค่ะ แถมเอาแต่ใจเก่งมาก😂😂