เรียกแพ้ท้องไหมคะ?

9+2w ไม่เคยรู้สึกแพ้ท้องเลย แต่ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ ไม่อยากอาหารเลย เบื่อข้าว ทั้งๆที่เป็นคนกินเยอะ กินข้าวทีนึงข้าวเต็มจาน พอท้องแล้วกินข้าวแค่วันละมื้อ บางทีไม่อยากกิน แต่ฝืนกินมากๆ แล้วก็ไม่เคยอาเจียนคลื่นไส้ แต่เวลากินข้าวเสร็จรู้สึกพะอืดพะอม มีเสียงจะอ้วกแต่ก็ไม่อ้วกเลย บางทีไม่กินข้าวก็เป็นค่ะ หลังๆมาจะเป็นบ่อยหน่อย ไม่แน่ใจว่าใช่อาการแพ้ไหม แต่ไม่ถึงขั้นหนักมากขนาดนั้นนะคะ ง่ายๆแค่เบื่ออาหารกับพะอืดพะอม ไม่เคยเหม็นอะไรด้วยค่ะ🥺 #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

เพิ่มเติมคือ อย่างอื่นที่ไม่ใช่ข้าว พวกของกินเล่น ทานได้หมดเลยค่ะ อยากไปหมด ยกเว้นข้าว กับข้าว🥲

4mo trước

เป็นเหมือนกันค่ะ อยากกินหมดทุกอย่างยกเว้นข้าว ยิ่งเจอกับข้าวหวานๆนะ ขอบายเลยค่ะ

มีอาการแบบนี้เหมือนกันค่ะ