ท้อง

7เดือนท้องเล็กไปไหมค่ะมีแต่คนบอกว่าเล็กก่อนท้องน้ำหนัก42-43ตอนนี้52แล้วน้ำหนักขึ้นมา9โลแล้วกลัวลูกตัวเล็กเพราะแม่ก็เป็นคนตัวเล็ก #มีรูปก่อนท้อง

ท้อง

ทำลายความเชื่อที่ว่ากลัวลูกตัวเล็กเพราะแม่ตัวเล็กไปได้เลยจ้า​ บำรุงน้อง​ น้องโตได้แน่นอน​ กล้วย​ นม​ ไข่​ เนื้อสัตว์​ เน้นโปรตีน​ช่วง​ 32+ ไม่ต้องกลัวเล็กเลยจ้า​ บ้านนี้ก็แม่ตัวเล็กค่ะ​ สูงแค่​ 150​ ซาวด์​ตอน​ 38+1​ น้องหนัก​ 3922g กำลังรอดูว่่จะคลอดออกมาตามซาวด์​รึป่าว​ ตอนนี้​ 38+6​ ยังเงียบหมอชวนผ่าแล้ว​ 😂😂

บ้านนี้แม่ก็ตัวเล็กค่ะ เรียกว่าผอมเลยก็ได้ ก่อนท้องหนัก37โลสูง150 ก่อนคลอดหนัก53ค่ะ ใครเห็นก็ทักว่าท้องเล็ก แต่ไม่สนค่ะ หมอบอกน้องสมบูรณ์ดีเราก็โอเค น้ำหนักน้องแรกคลอด2,730กรัม แข็งแรงดีทุกอย่าง ไม่ต้องอบตัวไม่เหลือง ถ้าแม่บำรุงดีอยู่แล้วไม่ต้องกังวลอะไรมากเลยค่ะแม่

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก40ค่ะ ก่อนหน้านี้กังวลเหมือนกันว่าลูกจะตัวเล็ก ตอนนี้ท้อง9เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา53 ลูกหนัก3444แล้วค่ะ ท้องเล็กท้องใญ่อย่ากังวลเลยค่ะ ถ้าท้องเล็กแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไม่น้อยเกินไปถือว่าโอเคค่ะ

ดูที่น้ำหนักน้องเป็นหลักคะ แค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ บางคนท้องเล็กลูกออกมาตัวใหญ่ บางคนท้องใหญ่ลูกออกมาตัวเล็กก็มีคะ ถ้าหมอไม่ได้ทักอะไรคุณแม่ก็ไม่ต้องไปกังวลคะ

บ้านนี้ก็ 7 เดือนค่ะ โดนเปรียบเทียบเหมือนกันว่าท้องแค่เท่าคนลงพุง แต่แม่ไม่ซีเรียสนะคะ เพราะโฟกัสที่ นน. น้องค่ะ นน. น้องตามเกณฑ์แม่ก็ไม่ห่วงแล้วค่ะ เพราะ นน. แม่ขึ้นมาแค่ 6 กิโลเองค่ะ

เราว่าไม่เล็กน้าาา ของเราท้องสอง ยายทวดก็บอกว่าเล็ก เหมือนคนอ้วนลงพุง แต่พึ่งซาวด์มาเมื่อตอน 29w6d น้องหนัก 1,651g แล้วค่ะ หมอบอกจะทะลุกราฟแล้ว (น้ำหนักเราขึ้นเยอะนะ 17 โลละค่ะ)

ไม่ต้องกังวลค่ะ เราก่อนท้อง หนัง39-40 ตอนนี้6 เดือนหนัก 43 ลูกตัวโตเกินเกณฑ์แล้วค่ะ ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักและท้องของคุณแม่ค่ะ แค่ทานอาหารที่มีประโยชน์ก็พอค่ะ

ก่อนคลอด 2 วันค่ะ 39+3 ท้องแค่นี้ น้ำหนักขึ้นมา 11 โล น้องคลอดมา 3.16 แข็งแรง สมบูรณ์ดีค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ซาวน์ดูน้องสมบูรณ์ดี ก็โอเคค่ะ

ตอนซาว ถ้าน้ำหนักน้องปกติ น้ำหนักแม่ไม่สำคัญค่ะ อยู่ที่หมอแจ้งค่ะ ว่าน้องน้ำหนักปกติมัย ถ้ามากไป น้อยไปคุณหมอจะแจ้งค่ะ

7เดือนค่ะตัวจริงท้องเล็กนะกังวลเหมือนกันรอซาวว่าน้ำหนักจะตามเกณไหมแต่แม่กินเก่งมากรอดูน้ำหนักจะลงแม่หรือลูก😂