ลูกสาว7เดือน14วันแล้วยังไม่คลานเลยน้ำหนักก็ไม่ขึ้น

7เดือนกว่าแล้วน้ำหนักเพิ่งได้7.2กก.เองค่ะมีแต่คนทักลูกตัวเล็กคลานก็ยังไม่คลานเลยแม่กังวลค่ะกลัวลูกจะช้ากว่าเพื่อน#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เด็กบางคนก็ไม่คลานเกาะเดินเลยก็มี แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้เริ่มคลานตอน8เดือนค้ะ