Sss maternity benefit

Hello! 6 months na ako sa work ko and balak ko magresign since I am 1 month pregnant na and yung last pregnancy ko kasi was a miscarriage. Itatnong ko lang kung may makukuha pa akong maternity benefit nyan kung 6 months lang ako nakapaghulog? And ako na ba mag ssend ng mat1 kay sss since magreresign ako? Thanks po

2 Các câu trả lời

Ituloy niyo nalang po maghulog sss as voluntarily para tuloy pa rin bilang ng month na nabayaran niyo. Kasi dapat my hulog kayong 3 months within 12 months except sa hulog niyo ng semester kung kailan due niyo. Ex. Due date is January 2024 July 2023 -January 2024 yong last semester niyo April may june yong 3 months na dapat nakastart na kayo ng hulog Dapat April - January my hulog kayo Pero mas maganda if magtanong nlang po kayo sa sss para mas malinaw at mas legit. 😅

may makukuha kapa but ask po kayo kay sss ng mga ggwin nio po kayo na po mag lalakad ng papers nio