ท้องแข็งถี่

36 w ปวดท้อง ท้องแข็งถี่มาก แต่ตรวจปากมดลูกแล้วเปิดแค่2เซน หมอให้กลับบ้าน นานมั้ยคะกว่าปากมดลูกจะเปิดเพิ่ม ปล. ไป รพมา2รอบแล้ว รอบแรกมีเลือดออกแต่ไม่มีน้ำเดิน ไม่ปวดท้อง รอบ2คือไปเพราะเจ็บท้องถี่ ท้องแข็งถี่

มันแล้วแต่คนอ่ะคะ ว่าใช้เวลากี่ชั่วโมง บางคนนานเปน20ชม . บางคน3-4ชั่วโมง ถ้าปวดท้องถี่ ปวดลงก้นลงจิมิ ก้หาหมอค่ะ ปวดแบบมีลมเบ่ง คือมดลูกใกล้เปิดเต้มที่ละค่ะ

แต่ละคนต่างกันไปค่ะแม่ แต่ขอให้แม่สู้ๆ นะคะ คงอีกไม่นานมาก