31วีค นับเป็นกี่เดือนคะแม่ๆ

31 วีค เขานับเป็นกี่เดือนคะ

1 วีค = 1 สัปดาห์ 2 วีค = 2 สัปดาห์ 3 วีค = 3 สัปดาห์ 4 วีค = 1 เดือน 5 วีค = 1 เดือน 1 สัปดาห์ 6 วีค = 1 เดือน 2 สัปดาห์ 7 วีค = 1 เดือน 3 สัปดาห์ 8 วีค = 2 เดือน 9 วีค = 2 เดือน 1 สัปดาห์ 10 วีค = 2 เดือน 2 สัปดาห์ 11 วีค = 2 เดือน 3 สัปดาห์ 12 วีค = 3 เดือน 13 วีค = 3 เดือน 1 สัปดาห์ 14 วีค = 3 เดือน 2 สัปดาห์ 15 วีค = 3 เดือน 3 สัปดาห์ 16 วีค = 4 เดือน 17 วีค = 4 เดือน 1 สัปดาห์ 18 วีค = 4 เดือน 2 สัปดาห์ 19 วีค = 4 เดือน 3 สัปดาห์ 20 วีค = 5เดือน 21 วีค = 5 เดือน 1 สัปดาห์ 22 วีค = 5 เดือน 2 สัปดาห์ 23 วีค = 5 เดือน 3 สัปดาห์ 24 วีค = 6 เดือน 25 วีค = 6 เดือน 1 สัปดาห์ 26 วีค = 6 เดือน 2 สัปดาห์ 27 วีค = 6 เดือน 3 สัปดาห์ 28 วีค = 7 เดือน 29 วีค = 7 เดือน 1 สัปดาห์ 30 วีค = 7 เดือน 2 สัปดาห์ 31 วีค = 7 เดือน 3 สัปดาห์ 32 วีค = 8 เดือน 33 วีค = 8 เดือน 1 สัปดาห์ 34 วีค = 8 เดือน 2 สัปดาห์ 35 วีค = 8 เดือน 3 สัปดาห์ 36 วีค = 9 เดือน 37 วีค = 9 เดือน 1 สัปดาห์ 38 วีค = 9 เดือน 2 สัปดาห์ 39 วีค = 9 เดือน 3 สัปดาห์ 40 วีค = 10 เดือน Printed by : Chiraphinya Phrachai

3mo trước

แบบนี้แหละค่ะถูก เพราะว่านับแบบตามประจำเดือน ไม่ใช่นับตามเดือน บางคนก็เข้าใจผิดนับไป5สัปดาห์บ้าง

W ย่อมาจาก week แปลว่าสัปดาห์ Dย่อมาจาก day แปลว่าวัน 1สัปดาห์มี7วัน เดือนนึงมี4สัปดาห์ ใช้4หารได้เลยค่ะคุณแม่ ท้องนี้ได้ 7เดือนกับ3สัปดาห์ค่ะ *คนไทยส่วนใหญ่มักสับสนคำว่าวีคมาจากเงินเดือนที่แบ่งจ่าย2ครั้งในหนึ่งเดือนว่าวีค ยืมคำมาจากภาษาอังกฤษ บ้านเขาเรียกเงินออกเป็นวีค คือจ่ายกันรายสัปดาห์ แต่บ้านเราจ่ายเดือนละ2รอบก็ยังเรียกว่าวีค มันเลยงงๆกันอยู่

เทียบบัญญัติไตรยางค์ค่ะ 1 เดือนมีกี่สัปดาห์แล้วหารเอา จะเป็นแม่แล้วนะคะ หมั่นศึกษาหาความรู้หน่อยค่ะ ลูกเกิดมาจะได้มีคุณภาพ

โอเคค่ะ พอดีเราเห็นในนี้ 31-35 วีคนับ 8 เดือน 36-40นับ9 เดือน เลยสงสัยว่าเขานับกันยังไง5555555

ท่องสูตรคูณแม่4เลยจ้า 7วัน = 1วีค 4วีค = 1เดือน ฉะนั้น 31วีค = 7เดือนกับ3วีคจ้า

แม่ลองท่องแม่สูตรคูณแม่4นะค่ะง่ายมาก จะรู้ว่าเรากี่วีคค่ะ

ง่ายมาก วีค คือ weeks = สัปดาห์ 1 เดือนมีกี่สัปดาห์ หารเอาเลยค่ะ

7เดือนกับอีก3สัปดาห์จ้า 32วีคก็นับเป็น8เดือนจ้าแม่

1เดือน=4สัปดาห์หรือ4วีค หาร4เลยจ้า

หาร4ค่ะแม่ =7เดือน3ส้ปดาห์