7เดือนกว่า

30สัปดาห์น้องสะอึกบ่อยมากเป็นอันตรายไหมคะ

1 Trả lời

ทารกในครรภ์สะอึก ถือว่าเป็นอาการปกติไม่เป็นอันตราย ส่วนใหญ่จะเกิดกับทารกที่มีอายุครรภ์ระหว่าง 28-32 สัปดาห์ เป็นการส่งสัญญาณให้คุณแม่ได้ทราบว่า ทารกมีพัฒนาการในส่วนของระบบการหายใจ เนื่องจาก ทารกมีการกลืนน้ำคร่ำ และเกิดอาการสำลัก จึงเกิดการสะอึก การสะอึกกลับมีผลดีในแง่ของการควบคุมการเต้นของหัวใจ