น้ำหนักทารก

29สัปดาห์พอดี หมอแจ้งว่าน้ำหนักลูก1,000กรัมพอดี อยากทราบว่าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติหรือเปล่า แม่ๆท่านใดที่มีวิธีเพิ่มน้ำหนักให้ทารกบ้างช่วยแนะนำหน่อยค่ะ น้ำหนักแม่จะเข้า7เดือนเพิ่มมาแค่4-5โลเอง

เท่ากันค่ะ นน.ไม่ขึ้นแต่เราได้ 1100ตอน 28weeks หมอบอกปกตินะคะ ดูที่ นน.น้องสำคัญค่ะ กินอาหารมีประโยชน์ เลือกกินค่ะ ผัก ผลไม้ ไม่ทอดมัน เนื้อต่างๆ ปลา ไข่ นมต่างๆ งดขนมหรืออะไรที่ไม่มีประโยชน์นะคะ กินได้นิดๆพอค่ะ อย่าง kfc pizza น้ำอัดลม ขนมหวานพวกนี้เราได้กินแค่ 1-2ครั้งตลอดตั้งครรภ์ค่ะ

ทานอาหารให้ครบหมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าลืมยาบำรุงที่หมอจ่ายให้ก็เพียงพอค่ะ

ของบ้านนี้ 29w 1680ค่ะ กินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ

ของแม่ 30สัปดาห์​1500กรัมตามเกณฑ์​ค่ะ