28สัปดากว่าแล้วมีอาการปวดท้องท้องปั้นปวดเหมือนอยากเข้าห้องน้ำบ่อยๆแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะเมื่อคืนปวดทั้งคืนเลยควรไปพบหมอก่อนไหมค่ะ

ประสบการณ์ตรง ตอนนี้28วีค ครรภ์แรก มีอาการท้องปั้นชม.ละ2-3ครั้ง คิดว่าน่าจะผิดปกติจึงไปพบแพทย์ แพทย์ตรวจอัตราการปั้นของท้อง ว่ามีภาวะท้องปั้นจริงจึงให้นอนรพ ฉีดยายับยั้งการคลอดค่ะ 3วัน และยากระตุ้นปอดทารก แพทย์ให้กลับบ้านไปนอนพักที่บ้านต่อ2สัปดาห์ ตอนนี้อาการท้องปั้นยังคงมีเหมือนเดิมค่ะ ไปพบแพทย์ตามนัด แพทย์บอกว่า ถ้าปั้นถี่ขึ้นทุก5นาที ติดต่อกัน2ชม.จะต้องได้มาฉีดยายับยั้งการคลอดอีกรอบ ตอนนี้ก็กังวลค่ะกลัวน้องจะคลอดก่อนกำหนด

เราก็เป็น แต่ไม่ได้ไปหาหมอ นอนพักไป 2 วัน ก็หายค่ะ พยายามอย่าทำอะไรหนัก ไม่เดินเยอะ

ถ้าท้องปั้นถี่ขึ้นควรไปพบแพทย์ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ปวดหลังด้วย

ถ้าไม่สบายใจพบหมอดีกว่าค่ะแม่