27Week5dayแล้วค่ะวันนี้ลูกไม่ค่อยดิ้นดิ้นไม่เกิน10ครั้งควรทำยังไงบ้างคะ

พยายามพูดคุยกับลูกบ่อยๆค่ะ ลูบท้อง อ่านนิทานให้ลูกฟัง บ้านนี้ถ้าน้องดิ้นจะชอบลูบชอบจับชอบจิ้มๆตรงที่น้องดิ้นประจำค่ะ หลังๆแม่ลูบน้องจะดิ้นตอบ

ลองกระตุ้นดูค่ะ ดื่มน้ำเย็นๆ หรือกินของหวาน ถ้าไม่แสดงอาการตอบโต้ควรไปพบแพทย์ค่ะ

กระตุ้นดูก่อนค่ะ ถ้ายังไม่ดิ้นไปหาหมอ