แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล

1. ไปกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/2/1564?lng=th ก่อนนะคะ 2. กลับมาที่โพสต์นี้ แล้วคอมเมนต์ตอบคำถามว่า “คำพูดอะไรที่คนเป็นแม่ หรือ ว่าที่คุณแม่ได้ยินคนอื่นมาพูดด้วย ทำให้รู้สึกไม่พอใจมากที่สุด? แล้วตอบกลับไปว่าอย่างไร?” ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 2 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท

แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล

ป้าข้างบ้านนี่ติทุกเรื่องแหละค่ะ 1. อยู่บ้านเลี้ยงลูก : เนี่ยไม่ทำงานทำการหรือไง เกาะผัวกินสบายไปเลยสิ 2. อวดรวยกะแม่ผัว จนแม่ผัว มาวีนกะลูกตัวเองว่าจะออกไปทำงานหาเงินใช้เอง ทั้งที่อยู่บ้านลูกออกทุกอย่าง จะไปซื้อของก็ออกให้หมด เจอเยอะมาก จนเกือบจะเป็นซึมเศร้าอ่ะ

ป้าข้างบ้านชอบเปรียบเทียบลูกเรากับลูกเพื่อนบ้านว่าทำไมลูกเพื่อนบ้านถึงอ้วนกว่าลูกเราถึงผอมเราเข้าใจนะคะว่าเด็กอ้วนน่ารักแต่อ้วนมากไปก็ไม่ดีนะคะเสี่ยงเป็นโรคอ้วน ก็ได้แต่บอกไปว่าเลี้ยงในแบบของเราให้ลูกแข็งแรงมีสุขภาพที่ดีไม่ได้อยากเหมือนใครจ้าา

กินแบบนี้เดี๋ยวลูกก็โง่หรอก แทงใจดำมากค่ะคำพูดคุณป้าข้างบ้าน ทั้งที่เราพยายามกินแต่ของดีๆ แต่มันเป็นจังหวะนรกที่บังเอิญช่วงนั้นเราดันอยากกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์พอดี (กินพอหายอยาก) คุณป้าทำไมต้องใช้คำพูดแบบนี้ เรานึกโกรธมากแต่พยายามเฉยๆ กับคำพูดแก

เพื่อนบ้าน : ทำไมมีครรภ์แล้วดูโทรมจัง ร่างกายไม่แข็งแรงหรอ ตอนฉันท้องก็ไม่สภาพโทรมขนาดนี้นะ เรา : ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันเนอะ แล้วอีกอย่างไม่เสือกค่ะ ร่างกายฉันปกติดี ลูกในครรภ์ก็แข็งแรงดี น้ำหนักตามเกณฑ์มาตราฐาน อย่าตัดสินคนจากภายนอกไม่น่ารักเลยนะ

ป้าข้างบ้าน: ทำไมปล่อยให้ท้อง เงินจะใช้ทุกวันนี้ยังไม่พอกิน ไม่มีเก็บเลย ลูกออกมาจะเอาไรกิน เรา: ถ้ารอให้พร้อมแล้วเมื่อไหร่จะมี คนเป็นพ่อเป็นแม่ไม่ปล่อยให้ลูกตัวเองอดหรอก ไม่มีเงินเก็บก็หาเลี้ยงได้ บางคนมีพร้อมทุกอย่างแต่อยากมีลูกยังมีไม่ได้เลย

:เอาตัวเองยังไม่รอด แล้วจะเลี้ยงลูกโตมั้ย? เรา: ถึงจะเอาตัวเองไม่รอด แต่พอมีเขาเกิดมาก็ไม่อยากละทิ้งหน้าที่ความรับผิดชอบ แล้วก็จะเลี้ยงเขาให้ดี ไม่อยากให้เขามีชีวิตที่ไม่มี สิ่งที่เราไม่มีเราจะเติมเต็มให้เขาไม่ให้ขาดอย่างที่เราไม่มี

คือมีลูก2คนค่ะตอนนี้คนโตอายุ2ขวบกว่า และคนเล็กอยู่ในท้องได้35wkแล้ว ผู้ใหญ่ที่บ้านชอบพูดให้ลูกคนโตฟังว่า ถ้าน้องออกมาแม่ก็ไม่อุ้มไม่รักไม่สนใจแล้วนะ แม่จะสนใจแต่น้อง เราไม่ชอบอย่างยิ่ง ไม่โอเค เราไม่อยากให้ลูกเราต้องฟังคำพูดแย่ๆแบบนี้

ข้างบ้าน:ท้องโตจัง ท้องใหญ่มากนี่แค่7เดือน อย่างกะคนจะคลอดละ สงสัยลงแม่แน่ๆ เรา:หรอ รู้ดีกว่าตัวเราอีกนะ เราไปฝากท้องทุกเดือน หมอบอกน้องตัวโตน้ำหนักดี แต่ก้อตอบไปว่า เห่อๆงั้นมั้ง(ในใจอยากตอกแรงยุแหละ แต่คิดว่ารอดูตอนคลอดดีกันดีกว่า)

ยายฝั่งผัวชอบพุดว่าทำไมขี้เกียจ ทำไมไม่ทำอะไรช่วยเลย ทั้งทีเราเลี้ยงเราก้ไม่มีเวลาไปช่วยเราเหนื่อยกับเรื่องลูกแล้วทำไมเราต้องมาเหนื่อยกับยายผัวด้วย ทำให้เราคิดมากคิดมากเรื่องลูกไม่พอต้องมาคิดมากเรื่องยายผัวด้วย เราไม่เข้าใจ

คนอื่น : ทำไมลูกเธอดำจัง เตี้ยจัง เรา : เราทุกคนล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเองทั้งนั้น เด็กก็เช่นเดียวกัน มีความน่ารักไม่เหมือนกัน รูปร่างหน้าตาเด็กไม่สำคัญ สำคัญที่ว่าคุณสอนลูกให้โตมาอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นคนดีของสังคมหรือไม่ แค่นั้น