น้ำหนักเท่าเดิมตลอด5เดือนที่ท้องค่ะ ท้องแรกก็เป็นแบบนี้ ท้อง2ก็ยังเป็นเหมือนกันอีก มาขึ้นช่วงเดือนที่6 ไม่แพ้ท้อง กินเยอะมาก แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย หมอยังทักเลยค่ะ ว่าแพ้ท้อง น้ำหนักเลยไม่ขึ้นรึป่าว แต่ลูกก็ปกติ แข็งแรง ดิ้นดีด้วยค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดน้ำหนักชึ้นมาแค่2โลค่ะ พอใกล้ๆคลอดลงไป4ขีด น้องออกมาแข็งแรงมากๆน้ำหนักไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ ถ้าคุณแม่ซาวด์แล้วน้องปกติดีน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไม่มีปัญหาค่ะ เราแพ้ท้องหนักช่วงแรกน้ำหนักลดจากก่อนท้อง 64 เหลือ 56 ตอนนี้ ขึ้นมาแค่ 3โล แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์หมอบอกโอเคค่ะ

4y trước

แพ้หนักพอๆกันเลยคาะ ตอนนี้ นน.ลงอย่างเดียวไม่มีวี่แววว่าจะขึ้นเลย

น้ำหนักลูกไม่ได้อยู่ที่น้ำหนักแม่นะคะ ถ้าน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะ แต่ไม่ไปที่ลูกก้เยอะแยะ พอคลอดมาก้มาบ่นลดอยากอีกค่ะ ไปซาวด์ดูเลยค่ะถ้ากังวล

4y trước

ขอบคุณค่ะหมอนัดซาววันอาทิตค้าา

ตอนนี้ท้อง 32+6w แล้ว ไม่เคยมีสมุดบันทึกประจำตัวแบบนี้เลยค่ะ แม่ๆท่านอื่นได้สมุดแบบนี้กันทุกคนมั้ยคะ

4y trước

ฝากที่เชียงใหม่ราม ค่ะแม่

บ้านนี้ 17 สัปดาห์ลงไป10โลค่ะ กินไม่ได้เลยค่ะ กังวลกว่าเยอะเลย 😄 พยายามไม่เครียด กินไปเรื่อยๆค่ะ

ถ้าแม่กินอาหารบำรุงปกติดีไม่ต้องกังวลหรอกตค่ะ ตอนนี้น้องยังเล็ก เดี๋ยวจะโตช่วง6เดือน

บ้านนี้29สัปดาห์น้ำหนักขึ้น3โลเองจ้า​ เพิ่งขึ้นตอน7เดือน​ ลูกน้ำหนักปกติได้1.3กก.แล้วค่ะ

ปกติค่ะ เดี๋ยวจะค่อยๆขึ้น บางคนแพ้ลง5โลก็ค่อยๆขึ้นค่ะ

ถ้ากังวลมากๆ ก็ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมเยอะๆค่ะ