นัดตรวจดาวน์ซินโดรม

17 สัปดาห์กว่า วันจันทร์มีนัดตรวจท้องเสี่ยงดาวน์ เพราะแม่อายุเยอะ39ปี แถมท้อง3 แถมผ่าคลอดอีก คือตอนนี้เครียดหนักมาก หมอบอกว่ามดลูกบางมากๆ แม่เลือกตรวจที่รพ.รัฐ ตามสิทธิ์บัตรทอง แต่ฝากท้องคลีนิกนอก เลือดแม่ ตรวจพื้นฐานปกติดีทุกอย่าง ที่ผ่านมาท้องก็ผ่านมาด้วยดีตลอด วันจันทร์นี้จะเจออะไรบ้าง...เครียดมากๆเลยค่ะ แม่ๆท่านอื่น เจอปัญหาแบบนี้บ้างมั้ยค่ะ?!😩🥺😣

นัดตรวจดาวน์ซินโดรม

อย่สเครียดทำใจให้สบายๆ อาจจะไม่เป็นแบบนั้นก็ได้ค่ะ ทางนี้มีเลือดออกอท้งคุกคาม เสี่ยงธาลัสซีเมีย เสี่ยงเบาหวาน เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ และเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ช่วงๆแรกคิดมาก แต่การที่เราเครียดมีนมีผลเสียต่อลูกมากๆนะคะ

ผลออกหรือยังคะแม่