อยากทราบค่ะ

ไม่ค่อยได้ห่อตัวน้องค่ะ ญาติบอกให้ดัดขาน้องแต่ไม่ค่อยเชื่อ แต่ขาน้องเป็นแบบนี้น้องมีสิทธิ์ที่จะขาโก่งมั้ยค่ะ ใจไม่ดีเลย#ลูกคนแรก

อยากทราบค่ะ

ปล่อยไปตามธรรมชาติค่ะแม่ อย่าไปดัดเด็ดขาดเลยนะคะเดี๋ยวน้องเจ็บ เป็นรูปทรงธรรมดาของเด็กเขาค่ะ โตขึ้นเดี๋ยวก็ตรงเอง ไม่ต้องไปฟังคนอื่นให้มากเดี๋ยวเป็นกังวล

3y trước

ขอบคุณมากค่า ^^

การดัดขาน้องไม่ดีเลยนะค่ะ เพราะกะดูดขสน้องเท่ากะดูกกบระวังขาน้องจะหักนะค่ะเคยเข้าไปศึกษาดูหมอห้ามค่ะน้องโตเดี๋ยวขาน้องก็จะหายเป็นปกติเองค่ะ

3y trước

จ้าดีแล้วละจ้า เอาตัวรอดเป็นยอดดีค่ะแม่

ขาโก่งแขนโก่งตอนแรกคือปกติค่ะแม่ เพราะน้องคุ้นชินกับการขดตัวในท้อง แม่ลองหาอ่านดูนะคะ ความเชื่อโบราณบางทีมันไม่สามารถใช้ได้เสมอไปค่ะ

ไม่ต้องดัดค่ะ ตอนนี้ลูกยังเล็กอยู่ขาจะโกงเป็นปกติเพราะตอนอยู่ในท้องเราเค้าต้องขดตัวทำให้ขางอขาโกง แต่พอโตขึ้นขาก็จะเหยียดตรงเองค่ะ

บ้านนี้ไม่มีใครกล้าดัดคะถึงใครจะบอกให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้จะให้เราทำตามเราบอกไม่ทำอย่างเดียวลูกเราเรามีสิทธิ์ตัดสินใจคนเดียว💞

ไม่ต้องดัดนะคะ ขาน้องจะผิดรูป เด็กเเรกเกิดขาจะเป็นเเบบนี้ทุกคนค่ะ เท่าที่เคยเจอมา ขาจะค่อยๆเข้าตามวัยเจริญของน้องเองค่ะเเม่

ตามความเชื่อของผู้ใหญ่ ตอนอาบน้ำจะดัดขาให้น้องค่ะ เพราะเขาบอกว่าโตมาขาเด็กจะได้ไม่โก่งผิดรูปจ้า

บ้านนี้ไม่เคยดัดเลยค่ะตอนหัดเดินเดินขากว้างเจอประเด็นอีกว่าเดินไวขาโก่ง

3-4ขวบขาน้องจะตรงปกติจ้า ทีแรกก้คิดว่าน้องจะโก่ง ตอนนี้น้อง5ขวบตรงสวยแล้ว

เป็นธรรมชาติของขาทารกค่ะ พอโตได้ขวบกว่า ขาก็จะตรงเอง ไม่ต้องดัดนะคะ