พ่อแม่เลือดจางลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ

ไปหาหมอแล้วหมอบอกไม่มีปัญหา แต่ก็กังวนอยุ่ดีคะ เพราะมีคนเคยบอกพ่อแม่เลือดจางลูกจะไม่แข็งแรง แม่ๆบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ

บ้านนี้เป็นทั้งพ่อและแม่ คนเเรกคลอดมาได้กินยาเลือดยุสองเดือนคะแต่ไม่ได้ให้เลือด ตอนนี้ท้องคนที่สอง อาการรุนเเรงกว่าคนเเรก หมอบอกคลอดมาอาจจะได้ให้เลือดอาจจะได้ดูแลพิเศษ ถ้ามีความผิดปกติหมอจะเเจ้งทันทีคะ เหมือนบ้านนี้ ถ้าหมอบอกไม่เป็นไรก้อย่าเพิ่งกังวลมากคะ บ้านนี้ทำใจไว้เเร้วคะ เพราะคนเเรกป่วยบ่อยมากๆ แต่คนที่สองดิ้นดีแข็งแรงมากคะ

ขอบคุณมากนะคะ สุ้ๆค่ะ