สอบถามแม่ๆค่ะ

ในกรณีถ้าเราฝากครรภ์อีกโรงพยาบาลแต่โรงพยาบาลที่เราฝากเป็นสิทธิ์ประกันสังคม ถ้าเราไปคลอดอีกโรงพยาบาลแต่เรามีสิทธิ์บัตรทอง30บาทโดยที่ไม่ได้ย้ายการฝากครรภ์จะเป็นอะไรไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ถ้ามีสิทธิ์ประกันสังคม ไม่สามารถใช้สิทธิ์ 30บาทได้ค่ะ

2y trước

ลองคิดดูดีๆนะคะ ถ้าใช้สิทธิประกันสังคม จะเบิกค่าคลอดได้ 15,000+ค่าฝาก 1,500+เงินเดือน 50% 3เดือน+เงินสงเคราะห์บุตร800ทุดเดือน แต่ถ้าบัตรทอง ได้แค่ค่าคลอดฟรีอย่างเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นใช้สิทธิประกันสังคมคุ้มกว่าค่ะ

ตอนนี้แม่ใช้สิทธิ์อะไรค่ะ ประกันสังคมหรือ30บาท

2y trước

ใช้สิทธิ์ประกันสังคมค่ะ แต่มาอยู่ต่างจังหวัดค่ะเลยใช้ประกันสังคม