ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ใช้สิทธิ์30 ไปตรวจครรภ์ที่หมอนัดทุกครั้งต้องขอใบส่งตัวจากสถานีอนามัย รึเปล่าคะ หรือเราสามารถไปตรวจที่โรงพยาบาลได้เลยไม่ต้องขอ

ถ้าไปตรวจตามนัดไม่ต้องขอใบส่งตัวค่ะ ถ้าคุณแม่ฝากครรภ์ที่อนามัย ก็ไปตามนัดที่อนามัยค่ะ แต่ถ้าอนามัยส่งตัวไปตรวจที่ รพ. เขาจะออกใบส่งตัวให้เราเองค่ะ บางพื้นที่ไม่มีอนามัยตำบลต้องไปฝากที่ รพ. บางพื้นที่มีอนามัยก็ต้องฝากท้องที่อนามัยก่อนค่ะ

แม่บ้านนี้ฝากที่อนามัยค่ะ หมออนามัยนัดก็ไปอนามัย หมอโรงบาลนัดก็ไปโรงบาลเลยค่ะ ไม่ต้องขอใบส่งตัวค่ะ

ปกติหมอนัดก็ไปโรงพยาบาลตลอดค่ะ ไม่เคยไปอนามัย เพราะตอนฝากท้องก็ฝากที่โรงพยาบาลค่ะ

2y trước

ไปรพ.ฝากต่อได้เลยจร้า ยื่นสมุดสีชมพูแนบคู่กับบัตรปชช.ค่ะ