ใช่สิทธิ์ใหนดี

ใช่สิทธิ30บาท คลอดบุตร แล้วไปเบิกสิทธิ์ประกันสังคมของแม่ได้ไม

คนเรามีได้แค่ 1 สิทธิ์นะคะ ถ้ามีประกันสังคมสิทธิ์ 30 ถูกตัดไปอยู่แล้ว ถ้าใช้สิทธิ์ 30 ของแม่คลอด แล้วเบิกประกันสังคมของพ่อแบบนี้ได้ค่ะ แต่เช็คสิทธิ์ตัวเองนะคะ ว่ามีสิทธิ์อะไรอยู่ตอนนี้

ใช้ได้สิทธิ์เดียวนะแม่ ถ้าแม่ทำประกันสังคมแม่ใช้30ไม่ได้ค่ะ ถ้าประกันสังคมเราต้องมีสำรองจ่ายก่อนแล้วเดินเรื่องเบิกแต่เขาไม่ได้ให้เราถือเงินสดนะคะเขาให้ทางรพ.โดยตรง

ใช่ได้แค่ 1 สิทค่ะ ถ้าแม่มี ประกันสังคม ระบบจะตัดสิทบัตทองทันที แต่ในกรณีที่แม่ไม่มีประกันสังคม สามารถ คลอดบัตร 30 บาท แล้วไปเบิกประกันสังคมของพ่อได้ 13000 ค่ะ

แม่เข้าใจใหม่นะคะ ถ้ามีประกันสังคม แม่ไม่มีสิทธิ์บัตร30บาทนะ ทุกคนมีแค่สิทธิ์เดียว ถ้าไม่มีประกันสังคมถึงจะใช้สิทธิ30บาทได้ เข้าใจใหม่เนาะ

ทำไมมี2สิทธอ่ะคะ คนเรามีแค่สิทเดียว ถ้ามีประกันสังคม บัตรทองก้ใช้ไม่ได้ค่ะ แต่แม่ถ้ามีบัตรทอง เบิกประกันสังคม พ่อได้ เหมือนบ้านนี้

4y trước

โอเครค่ะ 😊

ถ้าแม่มีสิทธิบัตรทอง ไม่มีสิทธิประกันสังคม แต่พ่อมีสิทธิประกันสังคม สามารถไปเบิกของพ่อได้ค่ะ

ถ้าใช้สิทธิ์ 30 แม่แล้ว ปกส ต้องใช้สิทธิ์พ่อค่ะ

ถ้ามีประกันสังคมจะใช้สิทธิ30บาทไม่ได้