ตอนนี้ตั้งครรภ์ 8 สัปดาห์ สามารถเย็บผ้าได้มั้ยคะ พอดีเปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่คะ

ใจนึงก็ไม่อยากปฏิเสธลูกค้า อีกใจนึงก็กังวลกลัวลูกจะได้รับการกระทบกระเทือนคะ

โบราณว่าคนท้องห้ามเย็บผ้าเพราะจะทำให้เกิดลูกยาก แต่อยู่ที่คนถือไม่ถือด้วยมั้งค่ะ ถ้าไม่ถือก็ทำได้ แต่บ้านนี้ถือค่ะเลยไม่ทำ ใครจะบอกว่าเราหัวโบราณก็ไม่สนค่ะ บางครั้งคนเฒ่าคนแก่พูดเราก็ทำตาม 😊

จะท้องไหนเราก็เย็บผ้าคะ เค้าไม่ให้เย็บบนที่นอน กันเข็มหลุดอยู่กับที่นอน และความเชื่อคือสมัยก่อนไม่มีวัคซีนกันบาดทะยัก เข็มมักเป็นสนิม ถ้าทิ่มมือและเป็นโรคเด็กจะพิการ ได้คะ

ทำได้ค่ะ คุณแม่หาหน้ากากมาใส่กันฝุ่นผ้าหน่อยนะค่ะ พยายามอย่านั่งนานมากนะค่ะ ลุกเดิน ลุกเปลี่ยนอิริยาบทบ่อย ๆ ค่ะ

ทำได้จ้า ไม่ได้มีผลกระทบอะไร