พาหะรัสซีเมีย

ใครเป็นบ้างค่ะและต้องทำยังไงบ้าง

นี่เป็นพาหะชนิดเบต้า แฟนเป็นชนิดe หมอบอกว่าลูกมีโอกาสเกิดมาอาจจะต้องถ่ายเลือด หรือตัวซีด แต่ไม่สามารถดูได้ตอนแรกเกิด ต้องรอ6เดือนถึง1ปี แต่ก็มีโอกาสไม่เป็นเลย เพราะมีแค่พาหะ ไม่ใช่โรคถึงขั้นตัวบวมเสียในท้องค่ะ

แฟนเราเป็นพาหะแต่เราไม่เป็นค่า ถ้าเป็นแค่คนเดียว ลูกก็จะเป็นแค่พาหะค่า แต่เอาจริงๆ ฝั่งแฟนมีญาติหลายคนเป็น เขาก็จะดูผิวซีดๆหน่อย มีหาหมอ ทานยาอะไรกันไป แต่ก็โต เรียนมหาลัย ทำงานอะไรกันได้ปกติเลยนะคะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ค่ะ แต่หมอเจาะเลือดตรวจdnaหาตำแหน่งที่เป็นแล้วไม่มีผลอะไรให้ตั้งครรภ์ต่อได้ค่ะ

บ้านนี้เเม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็น ตรวจเลือดเเล้วไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

2y trước

เหมือนกันค่ะ