ความเชื่อผิดๆ

ใครเคยเป็นบ้างคะ? เราเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แต่ทางบ้านครอบครัวแฟนบอกว่าอยากให้ลูกกินนมผง ทั้งๆที่น้ำนมเราก็มีพอให้ลูกกิน แถมยังปั๊มนมไว้อีก ถึงสต๊อกไม่มากแต่กินอิ่มแน่นอน เราทั้งเข้าเต้าทั้งปั๊ม เราปกป้องลูกไม่อยากให้กินนมผง ก็ว่าเราเถียง บอกอยากให้หลานกินเพราะจะได้จั้มมั้ม จะได้อ้วน ว่าลูกเราแขนขาลีบ เราบอกว่านมแม่ก็ดีอยู่แล้ว กลับมาบอกว่าน้ำนมเรามีวิตตามินพอมั้ย ไล่เราหนี แต่บอกจะเอาหลานไว้ แล้วลูกเราจะทิ้งได้ไง ทุกวันนี้อดทนก็เพื่อลูก กับความเชื่อผิดๆ มันเยอะมาก เราพูดอะไรไม่ได้เลย บางทีก็คิดอยากพาลูกหนีไปให้ไกลๆ เหนื่อยเต็มที

กินนมแม่ถึงจะตัวเล็ก แต่แข็งแรง ไม่ป่วยบ่อย ยังไงก็ดีกว่าค่ะ ลองให้สามีช่วยพูดแทนนะคะ บ้านนี้สามีก็ช่วยพูดค่ะ

เรื่องแบบนี้ถ้าจะลดแรงปะทะต้องให้สามีคุยค่ะ เราอย่าคุยเอง