แม่ๆคะ ส่วนมากตรวจปัสวะ ทดสอบการตั้งครรภ์ ท้องกี่สัปดาห์ กี่เดือนคะ ถึงจะเจอ 2ขีดค่ะ

ตรวจตอน8โมงเช้าฉี่เเรก นึกว่าที่ตรวจเสียเลยเอาทิ้ง 10โมงเอะใจรุ้สึกแปลกๆ เอามาดูอีกทีเห็นเพิ่มมาขีดจางๆ จางมาก แบบนี้ท้องไหมค่ะ (พรุ่งนี้ต้องไปฉีดวัคซีนโควิด กังวลจะท้อง เพราะปล่อยท้องอยุ่ค่ะ เลยตรวจก่อนจะไปฉีด)

อายุ 38 แล้วค่ะ เพิ่งซื้อที่ตรวจมาตรวจ ขึ้นสองขีดชัดมาก หลังประจำเดือนขาดไป 18 วัน...ปล่อยมาเกือบ 3 ปีค่ะ เพิ่งติด แอบกังวลค่ะว่าเราอายุเยอะแล้ว กลัวจะมีปัญหากับทารกในครรภ์ มีแม่ ๆ ท่านใดท้องตอนอายุเยอะบ้างคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

หลังจากมีเพศสัมพันธ์ในวันทีไข่ตก ประมาณ 2 อาทิตย์ แต่อาจไม่ชัดเจนเท่า รอตรวจหลังจากที่ประจำเดือนขาดไปอีก 2สัปดาห์จะชัดเจนมากค่ะ อายุครรภ์ก้จะประมาณ 6 สัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่ ฮอร์โมน (HCG)ขึ้นสูงค่ะ

คือทุกคนคะ มีเรื่องจะปรึกษา คือเราปวดเต้านมมาเป็นอาทิตย์แล้วก็ยังไม่หายอีก2วันก็ครบรอบวันที่ประจำเดือนมารอบที่แล้ว อาการปวดหัว หน้ามืด กินอะไรก็จะอ้วกบางครั้งก็อ้วกค่ะ เบื่ออาหาร เราจะท้องมั้ยคะ

4y trước

ต้องลองตรวจดูนะคะ

ประจำเดือนขาดไป2วันเลยลองตรวจ ซื้อที่ตรวจมา3ยี่ห้อ ตรวจครั้งแรก ก่อนจะอาบน้ำตอนดึกๆขึ้นสองขีดเฉย ครั้งที่สอง ตรวจซ้ำตอน10โมงของวันรุ่งขึ้น ก็ขึ้น2ขีด แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ไปตรวจเลือดซ้ำเลยค่ะ

บ้านนี้ประจำเดือนจะเลื่อนบ้าง เดือนที่เเล้วมาวันที่2คะ พอเมื่อวันที่27-28 ลองตรวจดู ขึ้น2ขีดชัดมากคะ เเต่ยังไม่เชื่อตรวจไป8อัน ขึ้นหมดคะ ประจำเดือนไม่ขาดเเต่น้องมา5555 ตอนนี้ถ้าบันทึกในเเอปนี้ก็4week3dayคะ

นี่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซื้อที่ตรวจมาตรวจประมาณวันที่ 20 เดือนกุมภาพันธ์ก็ขึ้นเลยค่ะขึ้นจางๆค่ะ ตรวจอีกทีวันที่ 9 มีนาคมขึ้นชัดมาก ไปหาหมอซาวด์ดูก็ท้องได้ 6 สัปดาห์แล้วค่ะ

ตรวจก่อนกำหนดประจำเดือนมา2วันค่ะ คือ เดือนที่แล้ว ปจด มา 15-18 และปกติ เดือนถัดมา ปจด จะมา ประมาณ​วันที่18 คือเหมือนเลื่อนจากเดือนก่อน3วัน แต่ๆๆๆ วันนี้วันที่16 ตื่นเต้น อยากรู้ตรวจขึ้น2ขีดเลยค่ะ

ประจำเดือนมาช้า2อาทิตย์เกือบ3 แฟนซื้อที่ตรวจมาให้เลยคะ ตรวจแบบงงๆไม่คิดว่าจะมีน้อง เพราะปกติประจำเดือนมาตรงบ้างไม่ตรงบ้าง พอตรวจครั้งเเรกสองขีดชัดมาก ตรวจอีกรอบสองชัดเเจ๋วค่ะ 25w 4d แล้วค่ะ😅

ของหนูพึ้งมาตรวจตอนท้องได้13+5ค่ะ ตอนนั้นทั้งแบกปูนทั้งยกกระเบื้องยกเหล็กมีแต่หนักๆแต่ไม่แท้งค่ะแต่ฝันว่ามีเด็กผู้ชายมาอยู่ด้วย3วันติดๆสามีก็ฝันเห็นจนตอนนี้ท้องได้19+2แล้วค่ะตอดเก่งมากก