ลางาน

แม่ ๆ ลาคลอดกันตอนกี่วีคค่ะ

ของเรากำหนดตลอด7 พฤศจิกายน กะว่าจะลาวันที่1 พฤศจิกายน แต่ตอนนี้คงไม่ต้องแล้วละค่ะ เพราะบริษัทเรากำลังจะปิดตัวเราโดนจ้างออก29สิงหาคมนี้พอดี ถือโอกาศเตรียมตัวไวขึ้นและได้เลี้ยงลูกเต็มที่ไม่ต้องห่วงเรื่องกลับไปทำงาน

3y trước

ชอบๆ

เราลา ต้นเดือน 8 ถึง ปลายเดือน10 เลยคะ แต่คลอดเดือน10 สามีให้ลาออกเลย เพราะเราอยู่คนเดียว สามีทำงานต่างประเทศ เราจึงแจ้งเป็นลาคลอดไว้ก่อน เสียดายสิทธิประกันสังคม

เรากะว่าจะลาตอน 39 เลยค่ะ เพราะเราลางานได้แค่90 วัน อยากอยู่เลี้ยงเค้าให้เยอะที่สุด แต่สภาพตอนนี้คือแม่เดินไม่ไหว นั่งนานก็ไม่ไหว😂 34W

ว่าจะลาตอน37w ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ คนจะคลอดที่38w แล้วอีกอย่างจะกลับไปคลอดที่บ้านต่างจังหวัดค่ะ ระยะทาง700กม. คงใีเวลาเลี้ยงลูกแปปเดียวค่ะ

ของเราลาตอน32wทีแรกจะลาสัก34แต่ไม่ไหวเพราะงานที่เราทำยืนทั้งวันขนาดลาตอน32wคือเมื่อยมากปวดขาเดินนิดหน่อยก้อเหนื่อยแล้ว

กะว่าจะใกล้ๆ คลอดเลยค่ะ สัก 39w ถ้าไหวนะคะ ลาได้ 90 วัน สามเดือนแรกต้องเลี้ยงลูกเอง จากยั้นต้องรบกวนแม่ที่ ตจว มาช่วยเลี้ยง

เรากำหนดคลอด7ก.ย. แต่คงรอให้ถึงวันไปคลอดค่อยลาอ่ะ ตอนนี้ก็Work from home อยู่แล้ว เลยไม่รีบลา อยากอยู่เลี้ยงลูกให้นานที่สุด

ทำยันวันนัดผ่าคลอดเลยค่ะ เอาที่แม่ไหวอะค่ะ สุขภาพแต่ละคนไม่เหมือนกันแต่ถ้าแม่คลอดเอง 38 วีคขึ้นไปน่าจะเหมาะค่ะ

ลาออกจากงาน ตั้งแต่ตรวจเจอเลยค่ะ คุณแม่อายุเยอะแล้ว งานก็ค่อนข้างใช้แรง ไม่สบายใจ กลัวน้องจะหลุดค่ะ

ไม่ลาก่อนค่ะ เขียนใบลาไว้เซนต์ไว้แต่ไม่ได้ใส่วันที่ คลอดวันไหนเริ่มลาวันนั้นจ้า