ท้องผูก

แม่ๆ เวลาท้องผูก กินยาอะไรคะ กินผัก ผลไม้ ทุกวัน ยังผูกเลยค่ะ ผูกหนักมากด้วย แล้วก็มีอาการปวดท้องบิด แต่ขับถ่ายไม่ออก 😭😭

บ้านนี้ใช้วิธีดื่มน้ำลูกพรุนค่ะ หรือไม่ก็ลุกพรุนของซันสวีท 5 ลูก แปปเดียว ปวดเลย แต่ไม่ได้ถ่ายง่าย อย่างที่คิดนะคะ เพราะลำไส้มันดูดความชื้นไปหมด อุจจาระจะเเข็งตัวแล้วอาจบาดทำให้แสบและมีเลือดปนมาได้ เเต่มันทรมานจริงๆ ค่ะ เข้าใจเป็น อย่างดีค่ะ

บ้านนี้อินทผาลัมเวิคสุด ลองมาหมดแล้วทั้งกินน้ำเยอะๆ กินผลไม้ กินแก้วมังกร ส้ม อควาโด้ มะละกอสุก นมเปรี้ยว โยเกิร์ต น้ำอุ่น+มะนาว ไม่ได้ผล คงแล้วแต่คนแหละมั้งแม่

ถ้าคุณแม่ทานแคลเซียมแบบเม็ดอยู่ แนะนำลองเปลี่ยนมาเป็นแคลเซียมแบบละลายน้ำค่ะ ช่วยลดอาการท้องผูกได้บ้าง และสิ่งที่สำคัญคือการดื่มน้ำมากๆในแต่ละวันด้วยนะคะ

แนะนำให้แม่ทานมะละกอสุก แก้วมังกร หรือโยเกิร์ตรสออริจินอลค่ะ เลือกทานอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ค่ะ ขับถ่ายดีมาก

บ้านนี้ลองกินทุกอย่างแล้วไม่ออก เลยขอยาระบายจากคุณหมอค่ะ เพราะต้องกินยาบำรุงเลือดด้วยยิ่งถ่ายยาก

เรากินน้ำอ้อยคั้นสด ตอนตื่นนอนท้องว่างๆกินเลยค่ะ โล่งมากกก จากนั้นจะไม่ผูกอีกเลยแถมมีประโยชน์

ลองทานน้ำมะนาวคั้นสดๆสัก 2 ลูก เหยาะเกลือนิดหน่อย แล้วดื่มน้ำตามเยอะๆดูนะคะ น่าจะได้ผลค่ะ

ปกติดื่มน้ำมะนาวทุกเช้าค่ะ มะนาวครึ่งลูกบีบใส่น้ำอุ่น1แก้ว ถ่ายสบายเลยค่ะ

บ้านนี้ทานอาหารอะไรก็ไม่เปนผล หมอเลยให้ทานยาระบายค่ะ

น้ำมะนาวค่ะ หรือไม่ก็น้ำผัก all you need ขวดละ 25 บาทในเซเว่น