อาหารมื้อแรก ของ ลูก 6 เดือน

แม่ๆ ท่านไหนมีสูตรอาหาร หรือคำแนะนำ การป้อนอาหารลูก ในวัย 6 เดือนมาแชร์บ้างค้าา

มื้อแรกของเด็กทุกคนส่วนมากหมอจะแนะนำให้ทานข้าวบดค่ะ ให้น้องทานข้าวบดสัก1อาทิตย์ครั้งละ1ชต2ครั้งต่อวันเพื่อให้น้องได้ชินกับการรับรส พอหลังจาก1อาทิตย์ก็ค่อยเพิ่มผัก ,ปลา, ผลไม้, เทสอาหารอย่างใดอย่างนึงก่อนซ้ำๆสัก3-4วันก็เพิ่มจำนวนเป็น2-3ชตแล้วค่อยเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆกันน้องแพ้อาหารเราจะได้รู้ว่าน้องแพ้อะไรค่ะ

4y trước

ขอบคุนมากเรยนะคะ

4y trước

ขอบคุนมากค่ะ

ข้าวบดผสมนมแม่คะ

4y trước

ขอบคุนมากเรยค่ะ