อาการหลังเลิกยาคุม

แม่ๆ ท่านใด เลิกทานยาคุม เพื่อ ปล่อยมีลุกคนที่ 2 บ้างคะ ตอนนี้กังวลมากคะ พึ่งหยุดทานยาได้ 1 เดือน รอบเดือนยังไม่มาเลย มีเลือดกระปริดกระปรอย ตรวจแล้วก็ไม่ท้อง

เคยเป็นค่ะ เป็นเพราะร่างกายกำลังปรับตัวค่ะ เลินทานยาคุมเพื่อปล่อยมีน้อง ปจด.ไม่มาเกือบสองเดือนค่ะ แต่ไม่ท้อง หลังจากนั้นปจด.ก็มาทุกเดือนเกือบ 2ปี น้องถึงมาค่ะ ตรวจก่อนปจด.จะมายังเจอ 2ขีดค่ะ เหมือนที่เขาว่า ขีดเดียวยังไงก็ไม่ท้อง ถ้าท้องจริง ยังไงก็เจอ2ขีดค่ะ หมดที่ตรวจครรภ์ไปเป็นร้อย พึ่งเจอ2ขีดครั้งแรก น้ำตาไหลเลยค่ะ

เราก็เพิ่งหยุดทานยาคุมได้เดือนกว่าๆค่ะ ปล่อยให้มีคนที่สองเหมือนกัน เดือนก่อนปจด.มาปกติ ยังไม่ท้อง ต้องรอลุ้นปลายเดือนนี้อีกที