เตรียมของ

แม่ๆเริ่มเตรียมของลูก หรือเตรียมครบกันตอนกี่วีคค้ะ มีแม่ๆบ้านไหนยังถือเคล็ดกันอยุ่มั้ย

สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ มีก็ซื้อเก็บซื้อเตรียมไว้ดีกว่าค่ะ บ้านนี้เบื่อสามีมากถือเคล็ดไม่ดูสถานการณ์บ้านเมือง ตอนมีตังก็ยังไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ พอจะคลอดแล้วก็มาไม่มีตังแล้วช่วงนี้งานก็ต้องพัก ไม่รู้จะพักไปอีกนานแค่ไหน ดีนะที่เราแอบทะยอยซื้อพวกเสื้อผ้าของใช้ไว้ทีละนิดๆแล้วเอาไปแอบไว้ ไม่งั้นนะลูกเราไม่มีอะไรจะใส่แน่ นึกแล้วก็โมโหสามีค่ะ ทะเลาะกันบ่อยมากเรื่องนี้😂😓

บ้านนี้เตรียมมาเรื่อยๆ ตั้งแต่รู้เพศค่ะ ดูแล/ บำรุงเขาอย่างดี เบบี้แข็งแรงมาก พุงพลุ้ย ไม่ได้ทำตามเคล็ดอะไรทั้งนั้นค่ะ เชื่อการดูแลและการบำรุงของตัวเอง กับคำแนะนำหมอเท่านั้น ไม่เชื่อแต่ไม่ได้หลบหลู่นะคะ

ไม่ถือค่ะ สมัยนี้เรามีการซาวรู้เพศ รู้ว่าแข็งแรงสมบูรณ์ครบ32มั้ย เลยไม่ถือความเชื่อโบราณค่ะพอรู่เพศก็ทยอยเตรียมเลย ได้ทยอยๆซื้อทยอยจ่ายไม่ต้องไปจ่ายรวดเดียวตอนใกล้จะคลอดค่ะ

รู้เพศ ตอน 19 วีค ก็เริ่มซื้อไว้หมดแล้ว ตอนนี้ 34 วีค เกือบครบแล้วค่ะ แม่ควรซื้อไว้นะคะ ยิ่งสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้ เดี๋ยวจะเตรียมอะไรไม่ทันค่ะ

ไม่ถือเลยค่าาา ที่บ้านคนแก่ก็พูด แต่แอบซื้อค่ะ ทยอยซื้อไม่เปลืองเงินตู้มเดียวค่ะแม่ แล้วก็สบายใจมีของเตรียมให้ลูกแล้ว

บ้านนี้เตรียมครบตั้งแต่6เดือนค่ะ รอคลอดอย่างเดียว โชคดีที่เตรียมไว้ก่อนเจอโควิดต้องหยุดงานรายได้หด ไม่งั้นแย่เลยค่ะ

เราไม่ถือแล้วจ้ารู้เพศก็ซื้อเลย..ว่าแต่มีเงินก็ซื้อโลดดดยามไม่มีจะได้ไม่ลำบากสะสมเอาทีละเล็กน้อย

บ้านนี้ทะยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศ น้องค่ะ ค่อยๆซื้อ ไม่รีบ เล็งไว้หลายร้าน สิ้นเดือนมามีแต่โอนตังค์ๆ555

ที่บ้านก็ถือค่ะ ยังไม้ชื้ออะไรเลยค่ะ ตอนนี้15w ยังไม้ รู้เพศ ลูก แต่ก็แอบคิดว่าน่าจะเป็นลูกสาว

เตรียมได้เลยคะ ตั้งแต่รู้เพศ ไม่ต้องถือเคล็ดแล้วคะแม่ ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วคะ

5y trước

ขอบคุณค้ะ บ้านนี้เตรียมเกือบครบแล้ว แต่บางคนชอบทัก เลยมาถามแม่ๆบ้านอื่นดูจ้าา