ลูกกัดนม!!

แม่ๆมีวิธีรับมือกับเด็กกัดนมยังไงค่ะ น้อง11เดือน ฟันขึ้น8ซี่ น้องดืมนมตัวตลอด พอมาหลังๆน้องหมันเขี้ยวกัดนมตลอดเลยค่ะ แรกๆกัดไม่ถี่เดียวนี้กัดถี่มาก แค่งับนมก็กัดเลย ดูด2ทีกัดอีก ตอนนี้รานนมอักเสพมากเลยค่ะมีวิธีไหนรับมือไหมคะ มีคนบอกตอนน้องกัดให้บีบจมูก พอบีบกัดหนักกว่าเก่าเลยค่ะ ตอนนี้เอาน้องกินนมระแวงมากเลยค่ะ ตอนนี้ไม่กล้าให้น้องกินเลย บีบใส่ขวดให้ดื่มไม่ยอมดื่ม ไม่กินขวดสงสารลูกมากเลย ลูกร้องจะเข้าเต้าตลอดเลย แต่แม่กลัวน้องกัดนมมากมันทรมานมากเลย😂#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บีบจมูกเบาๆค่ะเค้าหายใจไม่ออกเค้าจะคลายปากค่ะ 11เดือนรู้เยอะแล้วค่ะ บอกเค้าว่าแม่เจ็บ ถ้ากัดอีกปิดเสื้อและพูดจิงจังว่าไม่ให้กินถ้าไม่หยุดกัดค่ะ ถ้าน้องขอต้องทำหน้าจิงจังว่าห้ามกัดถ้ากัดอดกิน

ตอนน้องกัดห้ามร้องหรือทำหน้าอะไร บอกน้องแค่ว่าห้ามกัด No No แม่เจ็บ พร้อมเอานมออก ทุกครั้งที่น้องกัด ถึงจะร้องขอกินต่อก็ไม่ให้ รอจนมื้อถัดไป ถ้ากัดอีกก็ทำแบบเดิม

4y trước

น้ำตาไหร่เลยค่ะแม่ปวดมาก

บีบจมูก

4y trước

ขอบคุณค่ะ

📌