แพ้ท้องหนักมาก

แม่ๆมีการรับมือกับอาการแพ้ท้องยังไงบ่างค่ะ ท้องแรกแพ้หนักทานอะไรก็ออกหมด ยาที่คุณหมอให้ก็ไม่ดีขึ้น ท้อมากเลยคะ? 10w4d

ท้องแรกทานไม่ได้เหมือนกัน ทั้งวูบ ทั้งตัวเหลือง ต้องนอนให้น้ำเกลือถึง 3 ครั้ง อีกอย่างแพ้ยันคลอดเลยค่ะ ตอนท้องกินได้ 2 อย่างค่ะคือต้มเลือดหมูซดร้อนๆกับมะม่วงน้ำดอกไม้เปรี้ยวจัดค่ะ พยายามนอนพักผ่อนเยอะๆไม่เดินเหินบ่อยเพราะจะทำให้วูบได้ค่ะ

5y trước

เป็นกำลังให้นะคะ สู้ๆเพื่อลูกค่ะ

ทนค่ะ กินก็อ้วกออกหมด ไม่กินก็ท้องว่าง อ้วกลมอยู่ดี กินยาก็อ้วกยา เราเข้าใจโมเม้นนี้เลย ทรมานสุดๆได้แต่นั่งร้องไห้ 55555 น้ำเกลือ7กระปุกก็อ้วกยุดี ทำได้แค่ทนค่ะ ให้เวลามันผ่านไป ขอยากระเพาะหมอกิน ลำไส้จะได้ไม่บางค่ะ

5y trước

นี่หมอเดินมา อ้วกต่อหน้าหมอ 5555 ดีขึ้นแล้วก็ดีใจด้วยค่ะ มันทรมานมาก

บ้านนี้ตอนแพ้ท้องแรกๆทานใรใม่ใด้เมิลกันค้ะ แม่พยายามทานพวกขนมปัง นม และผลไม้ค้ะ ดื่มน้ำเยอะๆช่วยลดอาการอ่อนเพลียใด้ค้ะ เด้วพอเข้าไตรมาสที่2ก้อจะเริ่มดีขึ้นค้ะ #สู้ๆน้ะค้ะคุนแม่

ทำใจค่ะตอนท้อง10week2d แพ้หนักมากเหมือนกันค่ะ กินอะไรก็ออกหมดแม้กระทั่งน้ำเปล่าค่ะน้ำหนัดลดลงไปเกือบ3โลค่ะ พอเค้าช่วงเดือนที่3จะค่อยๆดีขึ้นค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่✌️✌️

ตอนนี้ 12 สัปดาห์แล้วเราก็ยังไม่หายเลยค่ะ น้ำหนักลด 5 กก 😭 กินได้น้อยมาก ออกกลับหมดเลย ไปหาหมอ ก็ได้ยาแต่ที่ทำให้ง่วงมากๆ แต่นี่ยังต้องทำงาน ต้องทนค่ะ

5y trước

ลงไป5โลเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นทานได้ ดีดกลับมา3โล สู้ๆนะคะแม่

เราไปขอหมอ นอนไห้น้ำเกลือเลยค่ะ กินน้ำก้อไม่ได้ ทนมาเปนเดือนๆ สุดท้าย ดีขึ้นนิดๆเพราะ นอนไห้น้ำเกลือ

ทานน้ำขิงค่ะ ปัจจุบัน7-8เดือนแล้วยังแพ้อยู่เลย แต่แพ้น้อยลง เรียกว่าแพ้ตลอดการตั้งครรภ์เลยค่ะ😂

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ทนค่ะ ฝืนกินไปอ้วกไป หาอะไรเปรี้ยวๆแก้อ้วกค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

ตอนไปคลินิกหมอให้ยาแก้อาเจียนมาคะ แต่บ้านนี้ไม่แพ้เลยไม่ได้กิน

ทานน้ำอ้อยหรือน้ำขิงค่ะ