เลี้ยงลูกด้วยนมแม่

แม่ๆบ้านไหนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่บ้างค่ะ เครียดเพราะตอนนี้น้ำนมไม่พอให้ลูกกินเลย น้ำนมออกน้อยไม่พอปั๊ม มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

1 Trả lời

ต้องไม่เครียดค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 ลิตร ให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ ปั๊มกระตุ้นบ่อยๆ ดื่มน้ำหัวปลี ทานแกงเลียง ลองดูก่อน อย่าเพิ่งถอดใจค่ะ