ธาลัสซีเมียพาหะ

แม่ๆบ้านไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้านค่ะ แล้วเป็นยังไงบ้างค่ะ ตอนนี้คิดมากค่ะ ผลตรวจเลือดแม่กับพ่อออกเมื่อวานเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งสอง กังวลมากเลยค่ะ

ของเรากับแฟนก็เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะแต่เป็นพาหะคนละตัวกันลูกในท้องจึงไม่ได้รับเต็มๆแต่จะเป็นพาหะเหมือนพ่อและแม่ค่ะ ลองสอบถามกับทางคุณหมอหรือยังคะว่าน้องจะเป็นทาลัสซีเมียหรือป่าว อย่าพึ่งกังวลนะคะบำรุงและดูแลตัวเองให้มากๆดีกว่าค่ะ

เป็นพาหะเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าไม่รุนแรง ไม่เป็นอัตรายต่อลูก คุณหมอนำนำให้ตรวจอีกทีเพื่อความแน่ใจ แต่เราไม่ตรวจค่ะเพราะไม่มีผลอันตราย

2y trước

ของเราตรวจแค่แม่จ้า

บ้านนี้คุณพ่อตัวเล็กเป็นธาลัสซีเมียรักษาต่อเนื่องเจาะเลือดจนถึงอายุ7ปี แต่ก็ยังกังวลอยู่เลยค่ะ ปล.เป็นแค่คุณพ่อนนะคะตัวเราไม่ได้เป็น

บ้านนี้ก็เป็นค่ะทั้งพ่อทั้งแม่หมอบอกว่าไม่เป็นอะไรค่ะ กินยาตามที่หมอจัดมาให้ค่ะ กินอาหารที่มีธาตุเหล็กบำรุงเลือดค่ะ

ของเราแฟนเป็นธาลัสซีเมียคะหมอบอกว่าเป้นคู่เสี่ยงคะกังวลเมือนกันนคะท้องด้9w+1d

ของเราก็เปนทั้งพ่อและแม่รอผลตรวจอย่างละเอียด8มี. ค ค่ะ

เป็นทั้งคู่เหมือนกันคะ รอตรวจอย่างละเอียดซ้ำคะ