หน่วงท้องน้อย

แม่ๆบ้านไหนปวดหน่วงท้องน้อยบ้างคะ บ้านนี้19w5d ปวดหน่วงมากบางวันเดินลำบากมากค่ะ เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าปกติ แต่บางวันปวดมากจริงๆค่ะลุกลำบากมากเลย #แชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ

ถ้าไปตรวจรพ.แล้วคุณหมอแจ้งว่าน้องปกติก็ไม่ต้องกังวัลนะคะคุณแม่ ช่วงตั้งครรภ์ระยะ4-5เดือนจะเป็นช่วงที่ปวดหน่วง เจ็บจี๊ดๆบ่อยที่สุดค่ะ เกิดจากการยืดตัวของเอ็นยึดมดลูก จากมดลูกที่มีการขยายขนาดใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงอายุครรภ์นี้ เมื่อเอ็นยืดตัวและมีความตึง จึงเกิดอาการปวดได้แนะนำหากคุณมีอาการก็ให้คุณแม่นั่งพัก หรือเคลื่อนไหวช้าๆ หลีกเลี่ยงการทำงานหนักและการขึ้นลงบันไดบ่อยๆค่ะ แต่ถ้าหากมีอาการปวดหน่วงท้องรุนแรง หรือ พบอาการผิดปกติอื่น เช่น มีเลือดออกจากช่องคลอด หรือน้องดิ้นน้อยลง แนะนำให้รีบไปหาหมอที่รพ.นะคะ

1y trước

ท้องแตกไม่แตกอยู่ที่แต่ละบุคคลนะคะคุณแม่ แต่ส่วนใหญ่จะแตกช่วงเข้าไตรมาสที่3 หรือประมาณ7-9เดือนค่ะ ถ้าไม่อยากให้แตกคุณแม่หาครีมหาออยมาทา แล้วก็เวลารู้สึกคันอย่าไปเกาท้องนะคะ เพื่อนเราท้องยันคลอดทาครีมตลอด ไม่เกาท้อง ท้องสวยไม่แตกลายเลยค่าา☺️

บ้านนี้เริ่มปวดตั่งแต่15+wค่ะ จะเดินจะนั่ง จะพลิกตัวทีนี้ปวดสุดๆ ตอนนี้18+6w ยังปวดอยู่เลยค่ะ

บ้านนี้ 19w6d มีปวดหน่วงบ้าง มีจี๊ดๆบ้างค่ะ แล้วก็ปวดหลัง ถ้ายืนนานๆหรือนั่งนานๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ 20w นั่งก้ปวด ลุกก้ปวด นอนตะแคง ผลิกตัวก้ปวดค่ะ

20wปวดหน่วงท้องปวดเอว เวลาเดินหรือยืนนานๆค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เดินลงเท้าแรงไม่ได้เลย🥹

เป็นเหมือนกันค่ะ 20wแล้วยังเป็นอยู่ค่ะ