ท้องแรก

แม่ๆบ้านไหนท้องแรกแล้วเล็กบ้างคะ แล้วน้องออกมาน้ำหนักเท่าไหร่กันบ้าง มาบอกประสบการณ์กันหน่อยค่ะ จะได้ใม่กังวล.

อย่ากังวลไปค่ะ ดูแลตัวเองดีๆค่ะคุณแม่ ขนาดท้องไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความแข็งแรงหรือ นน ของน้องนะคะคุณแม่ โฟกัสที่ นน ลูก ยึดตามผลซาวนะคะ และที่สำคัญโฟกัสที่การทานอาหารให้ลงลูกเป็นหลัก ไม่มาสะสมที่แม่ ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ ไก่ ปลา กุ้ง ไข่วันละ 2-3 ฟอง ทานคาร์บดี โฮลเกรน โฮลวีต ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ ทานกับให้มากกว่าข้าวนะคะ ถ้าทานคาร์บเยอะไป ข้าวขาว ขนมปังขาว แป้ง เส้น พวกนี้ลงสะสมที่แม่ส่วนใหญ่ค่ะ ทานผักทุกมื้ออาหาร สลับทานให้หลากหลายนะคะ ทานผลไม้เยอะๆในทุกๆวัน ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ(มีผลทำให้ลูกตัวโตหรือเล็ก) ดื่มนมเป็นประจำ วันละ 1-2 แก้ว เป็นไปได้ออกกำลังกาย เดินเบาๆ 10-20 นาที การออกกำลังกายจะช่วยให้รกนำออกซิเจนและสารอาหารไปเลี้ยงน้องมากขึ้น น้องเองก็เหมือนได้ออกกำลังกายไปด้วย จะอารมณ์ดี ตัวโตค่ะ สุดท้ายเลย ให้คุณแม่เลี่ยงการทานหวาน เค็ม มัน ทอด แป้งขาว ข้าวขาว ข้าวเหนียว เส้นแป้ง เครื่องดื่มรสหวาน ขนมปังขาว พวกนี้ทานแล้ว นน แม่ขึ้น ท้องใหญ่ ใช่ค่ะ แต่แม่มีสิทธิ์จะเป็นเบาหวานและน้องจะอ้วนด้วยนะคะ อ้วนตัวใหญ่ กับแข็งแรงตัวใหญ่ ไม่เหมือนกันนะคะ^^

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ท้องแรกค่ะ ช่วงตั้งท้องเดือนที่7 น้ำหนักขึ้นมา5-6โล มารู้ว่าน้องตัวเล็กตอนนั้นเลยค่ะ หนักแค่1700 เร่งบำรุงน้องตอน8 เดือน น้องหนักขึ้นมา 2200 ส่วนแม่น้ำหนักขึ้นมาเป็น12โล พอคลอดน้องตอน 38สัปดา น้องหนัก2350 เองค่ะ แต่น้องแข็งแรงดี ไม่เหลือง ไม่อบ ค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะซาวตอน7เดือนน้องน้ำหนัก1700เองหมอบอกไม่มากไม่น้อยแต่สุ่มเสียงตอนนี้34+4ไม่รู้ว่าน้องน้ำหนักเท้าไหรแล้วเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้​ 7-8​ เดือน​ มีแต่คนบอกว่าท้องเล็ก​ เรากังวลมาก วัดนน.ลูกในสมุดสีชมพูก็ยุในเกณฑ์​2500กรัม​ ยิ่งทำให้กังวล​ แต่พอคลอดนน.3400กรัมค่า

ท้องเล็กค่ะ ผ่าคลอดวีคที่38 นน.2764 ค่ะ ลูกแขนขายาว ดูตัวบางๆผอมๆ แต่ว่าเหมือนพ่อกับแม่ค่ะ เราก่บแฟนตัวผอมสูงกันทั้งคู่ ลูกแข็งแรงดีค่ะ

ท้องเล็กมากค่ะขนาดวันคลอดตอนไปห้องคลอดหมอยังถามว่าคลอดก่อนกำหนดใช่ไหม😂😂😂น้องน้ำหนัก3100 ค่ะแข็งแรงดี😂😂

แม่บ้านนี้ท้องเล็กค่ะ คลอดมาแล้วแถวบ้านถามท้องตอนไหน?? 🤣🤣 น้องคลอดมา 2550 ตอนนี้ 13 ที่จะถึง 4 เดือน 6 กก. แล้วค่ะ

บ้านนี้เล็กจนไม่มีใครรุ้ว่าท้องเลยค่ะ ลูกออกมาน้ำหนัก2700แข็งแรงดีไม่ได้ฉายไฟด้วย

แม่ไม่ต้องกังวลกินอาหารให้ครบและมีประโยชน์ค่ะท้องเล็กแต่น้องตัวใหญ่มีเยอะแยะ

แม่บ้านนี้คลอดน้อง2580เองจ้าตอนคลอดน้ำหนักแม่62เองเราก้ท้องเล็กน่ะท้องแรก