คลอดโดยใช้เครื่องช่วยดูดสุญญากาศ

แม่ๆบ้านไหนที่คลอดโดยใช้เครื่องช่วยดูดสุญญากาศบ้างมั้ยคะ แล้วตอนนี้น้องเป็นไงกันบ้างคะ แม่เพิ่งคลอดน้องเมื่อวันที่8 ต.ค. ตอนนี้น้องยังอยู่ห้องเด็กอยู่เลยค่ะ น้องยังไม่ได้ดูดนมแม่เลย หมอดูอาการเรื่อยๆตรงศีรษะที่ใช้เครื่องดูด แม่กังวลใจมากเลยคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องแรกใช้เครื่องดูดสุญญากาศตอนนี้น้องจะ5ขวบแล้วค่ะไม่ปัญหาอะไรเลยคะ ปกติดีคะ

บ้านนี้ก้ใช้ค่ะน้องได้2เดือน23วันแล้วค่ะ ปกติดีค่ะ